Michael Jackson trở lại: Bước đường cùng

TP - Khi ông Hoàng ca nhạc Michael Jackson chính thức thông báo các buổi biểu diễn mùa hè này ở London mà không hát và nhảy, show diễn mang ý nghĩa khác.

Michael Jackson  thông báo các buổi biểu diễn tại sân vận động O2

Lần cuối cùng xuất hiện trên sân khấu tại World Music Awards (Giải thưởng âm nhạc thế giới) tháng 10/2006, Michael nhận giải cho thành tích bán hơn 100 triệu bản album trong suốt sự nghiệp.

Sau thời gian sức khỏe suy giảm, các fan từng đón chờ giọng ca của anh trình bày lại Thriller, cuối cùng chính Chris Brown thay anh đảm nhiệm.

Nhưng trong buổi biểu diễn tới đây, khó mà lặp lại kịch bản cũ. Có lẽ cách dễ dàng nhất với Michael bây giờ là hát nhép - không hiếm trong giới ca sĩ.

Còn chuyện nhảy nhót tính sao đây, khi ở độ tuổi 50 sức khỏe của anh sụt giảm trầm trọng. Theo nhà báo Ian Halperin, tác giả một cuốn tiểu sử về Jackson: “Michael Jackson cần ghép phổi. Nhưng phẫu thuật rất mạo hiểm vì phổi của anh rất yếu. Thêm nữa, anh còn mắc bệnh khí thũng, chảy máu dạ dày, dễ có nguy cơ tử vong. Anh còn nguy cơ mù mắt trái và mất giọng nói”.

Tuy nhiên, nhân viên quản lí của ca sĩ bác bỏ thông tin trên, mặc dầu chính anh trai Jermaine Jackson khẳng định sức khỏe em mình không tốt.

Thường thường một buổi diễn là để quảng bá album. Thế mà Michael không hề ra album nào từ Invicible (2001), trong khi chuyến lưu diễn thế giới lần cuối vào năm 1997.

Đường cùng

Gần đây, fan có thói quen theo dõi tin tức về Michael Jackson qua mục pháp luật, chuyện sao trên các báo, tạp chí. Bỗng nhiên danh ca thông báo cuộc quay lại bằng họp báo ồn ã tại sân vận động O2 (London) ngày 5/3. Hàng chục cuộc biểu diễn trên các thành phố lớn ở Anh được lên lịch.

Ngoài tình yêu mến muốn đền đáp các fan, hay tiếng gọi của sân khấu ngôi sao ca nhạc hẳn còn nhiều động cơ đáng hơn để quyết định quay lại biểu diễn-tự cứu mình.

Jackson tiết lộ sẽ bán đấu giá vật dụng riêng tư trong các show diễn, có tin chỗ ngồi VIP được bán với giá 1.000 bảng Anh (1.123 euro), giúp ông hoàng một thời thu khoảng 150 triệu bảng Anh.

Khoản tiền lớn này phần nào giúp Michael trang trải nợ nần 300 triệu dollar. Trước đó anh từng phải bán trang trại ở Neverland, nhiều lần chuyển nhà từ châu Âu, Anh, Las Vegas.

Jackson tung tin đang thu âm vài ca khúc mới. Cũng có thể những ca khúc này là di chúc dành cho các con như lời hứa. Hàng loạt buổi diễn được thông báo trong khi sức khỏe gần như không cho phép, Michael Jackson vẽ ra khung cảnh thật ảo não cho kết cục ngôi sao một thời.

Giới bình luận cho rằng, Michael Jackson đang “bán thân xác còm, gỡ lại danh tiếng từng bị các vụ kiện tụng làm lu mờ”.

Hương Liên
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá