Mickey Rourke: Tôi đã vượt qua địa ngục

“Thành phố tội lỗi - Sin City” đang chiếu ở châu Âu sau khi tung hoành Bắc Mỹ. Tại đây, khán giả chào mừng sự trở lại của Mickey Rourke, ngôi sao Hollywood từng gục ngã vì ma túy, các cuộc đánh lộn, hai lần hôn nhân tan vỡ…

Mickey Rourke bây giờ trong “Thành phố tội lỗi”

Gần 15 năm nay, anh sống như cái bóng. “Sin City” đã mang Rourke trở lại huy hoàng. Anh trò chuyện với BUNTE về quá khứ hoang dại và cuộc trở lại khá ngoạn mục của mình.

Thưa anh Rourke, liệu anh có dám khẳng định sự trở lại của mình?

Bao năm tôi sống gần như một kẻ vô danh, giờ thì bỗng nhiên người ta nói rằng tôi đã trở lại. Tôi hơi lo đấy, bởi tôi ở đáy xã hội cả chục năm nay. Tất nhiên, tôi đã có một cuộc chiến cam go và tin rằng tôi sẽ không sa ngã nữa. Đối với tôi thật quá kinh khủng khi bị đắm chìm vào những nơi đã qua.

Người ta nói anh đã muốn tự tử. Làm thế nào mà anh tự đứng dậy được?

Thực sự là tôi đã vượt qua địa ngục. Tôi thường đổ tội cho những kẻ khác, cho cả hệ thống cũng như bộ máy. Cuối cùng thì tôi mới là kẻ ngu ngốc. Sự điên rồ của tôi chính là thứ vũ khí mà tôi sử dụng để tự vệ.

Tôi khiến những người xung quanh sợ hãi. Không có điểm dừng và sự việc ngày càng tồi tệ. Vợ bỏ. Mất nhà, mất việc và một ngày nào đó chợt nhận ra rằng tôi chính là người phá tan tất cả.

Lúc đấy tôi không dám vác mặt đến gặp bác sĩ tâm lý, tôi xấu hổ. Phải vài năm sau, tôi mới nhận ra rằng trong tôi có quá nhiều bất ổn.

Anh thích làm việc với đạo diễn trẻ hơn là lớp già?

Các đạo diễn trẻ có ưu thế là họ không sợ tôi. Họ quá quen với những sự kiện tương tự và rất sáng tạo, dám chấp nhận. Còn các đạo diễn nhiều tuổi lúc nào cũng như cảnh sát và điều này khiến tôi khó chịu.

Anh đã hợp tác với những siêu sao như Bruce Willis và Jessica Alba, công việc đó thế nào?

Thực ra chúng tôi chẳng hợp tác theo đúng kiểu truyền thống mà được công nghệ máy tính “ráp” lại. Ai cũng cố gắng hết sức nên chúng tôi chẳng có cơ hội tiếp xúc với nhau. Đối với tôi thì đây là điều tốt vì tôi không cần sự ồn ào.

Anh từng là võ sĩ quyền Anh. Thỉnh thoảng anh vẫn xỏ găng chứ?

Hoàn toàn không. Tôi phải treo găng. Bởi tôi từng làm cuộc xét nghiệm thần kinh và kết quả là tôi không thể chịu được những cú đấm mạnh, trực tiếp vào đầu nữa. Sự thách thức, sự kích thích… tất cả những thứ đó không còn nữa.

Video đang được xem nhiều

CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá