Minh Chuyên: Đại gia nào thích ngoại hình của tôi?!

TP - Dù phải chia tay vòng chung kết Sao Mai, Minh Chuyên để lại ấn tượng tốt vì giọng hát, sự chuyên nghiệp, sáng tạo trên sân khấu. PV Tiền Phong trò chuyện với một trong những giọng ca được kỳ vọng của năm 2010.

Minh Chuyên tại vòng chung kết Sao Mai 2009. Ảnh: N.M.Hà

Để thể hiện tốt các tiết mục tại Sao Mai vừa rồi, hẳn tâm lý Minh Chuyên phải rất vững?

Tôi cũng lo lắm chứ, nhưng không thể hiện ra, chỉ tập trung vào bài vở thôi. Vì đây là cuộc thi hát. Có ý kiến Minh Chuyên bị loại vì không đẹp. Không riêng tôi mà nhiều người sẽ nghĩ đây không phải thi sắc đẹp. Có người nói Minh Chuyên bị loại vì còn có cơ hội, còn những người khác thì không. Đây cũng có phải thi về tuổi tác đâu. Trong các cuộc thi, thí sinh nào trừ phi biết kết quả trước mới không run. Nếu không run, tôi hát tự tin hơn đấy.

Cũng nhờ Sao Mai mà mọi người biết tới Minh Chuyên với phong cách mới: dân gian đương đại?

Không phải tự nhiên đâu, tôi phải làm được mới dám. Chứ tôi hát đặc sệt rock mà cô Hà Thủy (cô giáo dạy Minh Chuyên tại trường VHNT Quân đội - PV) bảo chuyển thì tôi cũng chịu. Tôi có cái màu giọng chèo trong người vì bà nội và bố hát được chất này. Bản thân tôi cũng yêu thích nữa.

Lịch diễn của Minh Chuyên dày đặc đến mức nào?

Tôi không diễn quán bar, chỉ là trước đây khi chập chững về Hà Nội, tôi đi diễn một phần vì kinh tế, còn đâu là lấy bản lĩnh sân khấu. Mấy năm trở lại đây tôi thường diễn những chương trình lớn, mang tính chuyên nghiệp nhiều hơn. Tôi cũng hay hát nhạc phim. Tôi rất ít diễn tỉnh, có lẽ vì dòng nhạc của tôi kén người nghe.

Như vậy, thu nhập không phải là vấn đề của Minh Chuyên?

Số lượng sô của tôi không nhiều nhưng "chất lượng" chưa hẳn đã kém các ca sĩ khác. Tôi hay nhận hợp đồng thu thanh cho các nhạc sĩ. Nhất là sau cuộc thi vừa rồi, trung bình mỗi ngày tôi vỡ và học thuộc một bài. Được cái mình giàu cảm xúc nên nhập hồn vào bài mới rất nhanh.

Kiếm được nhiều tiền thì mình cũng sẽ tiêu nhiều. Tôi hay đầu tư cho việc làm nhạc và mua bài hát dự trữ.

Công việc của bạn như vậy chứng tỏ ngoại hình không phải là vấn đề như ý kiến của ai đó?

Có những người không nghe mà chỉ xem hát. Tôi thích khán giả số ít nhưng chất lượng. Tôi thích đĩa của tôi, người ta để ở đầu giường mà nghe cơ. Nhiều người còn xấu hơn tôi, tôi tự tin để nói câu đấy, nhưng tiếng hát của họ không để cho khán giả nhìn thấy cái xấu của họ nữa. Cũng có thể tôi chưa biết làm đẹp. Nhưng tôi đang theo nghề hát. Khi hát mình chiếm được cảm tình của khán giả, khiến người ta quên đi vẻ bề ngoài của mình, thì tôi nghĩ là thành công.

Một số ý kiến cho rằng làm ca sĩ bây giờ phải có tiền, cho nên phải tìm các nhà đầu tư, thậm chí đại gia. Minh Chuyên nghĩ sao?

Ngoại hình của Minh Chuyên liệu có đại gia nào thích không?! Nếu có, với tư cách người bạn, người anh giúp đỡ nhau, OK! Tôi rất mong, mọi người nhớ đến tôi với giọng hát, và luôn hết mình trên sân khấu, cháy bỏng. Tôi là người đi chậm, nhưng sẽ cố gắng hết sức, không bao giờ lùi bước cả. 

Năm 2010, Minh Chuyên sẽ trình làng album đầu tay theo phong cách dân gian đương đại với sáng tác của Nguyễn Cường, Quốc Bảo, Lê Minh Sơn, Nguyễn Vĩnh Tiến, Đức Nghĩa… Cô cũng góp giọng trong đĩa sắp phát hành của nhạc sĩ Lê Minh Sơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá