Sự kiện: Chuyện sao

Minh Nhiên: nói yêu và hôn ít nhất một lần trong ngày

TP - "Theo tôi, dù cuộc sống bận rộn, vẫn cần nói chuyện với nhau nhiều hơn, ít nhất nói lời yêu và hôn nhau một lần trong ngày. Đi chơi với nhau một lần trong 1 tuần, tặng hoa 1 tháng 1 lần…" - Minh Nhiên cho biết.

Minh Nhiên
Là chồng cũ của nữ ca sĩ Hồng Ngọc “Mắt nai cha cha cha”. Từng làm producer và biên tập cho Kasim, Ngô Mai Trang, Khánh Phương, Ngân Hà, Hồ Lệ Thu, Quỳnh Vy…

Tham gia khá nhiều nhạc phim: Xin lỗi tình yêu, Ghen, Tôi là ngôi sao, Cầu trường không yên tĩnh, Xanh mai đồi trà, Blog và người đẹp, Âm tính… Như thế cũng đủ để hình dung ra tài năng của nhạc sĩ Minh Nhiên.

Mới đây Minh Nhiên lại gây shock cho làng nhạc bằng việc cưới vợ mới tên Hồng Ngọc và làm producer cho một ca sĩ trẻ cũng tên Hồng Ngọc nữa!

Hồng Ngọc đơn giản chỉ là một cái tên

Có một cơ duyên nào để anh lại thực hiện album mới với một ca sĩ tên Hồng Ngọc?

Đơn giản vì tôi thấy Hồng Ngọc hát tốt và siêng năng dễ thương. Không chỉ làm một album mà tôi sẽ có một kế hoạch dài hơi cho Ngọc từ giọng hát đến hình ảnh.

Hồng Ngọc chỉ đơn giản là một cái tên, nếu Ngọc tên A,B,C gì đó thì tôi cũng làm thôi, quan trọng là tôi thấy Ngọc có khả năng tiến xa trong sự nghiệp.

Điều này cho thấy anh đang tiến dần đến việc trở thành một “ông bầu” hoặc là “nhà sản xuất”?

Ông bầu thì chắc chắn không hợp với con người tôi, còn producer là một việc tôi đang theo đuổi và rất thích, tôi hy vọng sẽ làm được gì đó cho âm nhạc Việt Nam

Khi làm cho một ca sĩ anh có phải tìm hiểu sở thích của họ, hay anh căn cứ vào giọng hát để hướng họ theo dòng nhạc nào?

Giọng hát.

Anh can thiệp được bao nhiều phần trăm trong sản phẩm âm nhạc của họ?

Ví dụ như Giang Hồng Ngọc tôi can thiệp 80% khi ra sản phẩm và cả trong kế hoạch ca hát của Ngọc. Tôi nhắc lại tôi là manager và producer cho Ngọc chứ không phải chỉ thực hiện một album.

Ví dụ với Giang Hồng Ngọc, anh đang quyết xây dựng hình ảnh một ca sĩ như thế nào đây?

Hình ảnh của Giang Hồng Ngọc là một một cô gái trẻ nhưng có độ sâu sắc và gợi cảm của một phụ nữ, với những ca khúc tự sự tình cảm và mang hơi thở của tuổi trẻ.

Có điều gì ở Giang Hồng Ngọc khiến anh dám khẳng định cô ấy sẽ thành ngôi sao trong tương lai?

Ngọc có tố chất của một ngôi sao.

Minh Nhiên - Hồng Ngọc bây giờ
Dễ làm người tốt hơn khi có nhiều tiền

Anh thường sáng tác khi buồn hay được đặt hàng theo những chủ đề?

Không phải sáng tác khi buồn mà là khi có cảm xúc. Tôi viết từ tâm trạng của tôi hoặc từ những câu chuyện tôi chứng kiến và nghe được từ bạn bè và ngoài xã hội.

Một cuốn truyện, một bộ phim hay cũng mang đến cảm xúc cho tôi. Cũng có đôi lần tôi viết theo đơn đặt hàng nhưng nhìn chung tôi chỉ viết khi có cảm xúc thật sự.

Tiền có phải là động lực chính thúc đẩy anh sáng tác nhiều và nhanh hơn?

Thật lòng tôi nghĩ có ai mà không cần tiền, có tiền mình sẽ giải quyết được nhiều việc và thật sự tôi nghĩ mình dễ làm người tốt hơn khi mình có nhiều tiền.

Viết nhạc cũng là một nghề  nên mình cần cố gắng viết hay và nếu được thì viết nhiều thì cuộc sống của mình sẽ dễ dàng hơn.

Cực kỳ lãng mạn, đa tình nhưng rất chung thủy

Anh đã có một cuộc sống mới, vợ anh có bao giờ tỏ ra ghen với những chuyện trước kia của anh không?

Vợ tôi là một người biết rõ quá khứ của tôi, cô ấy là một người sâu lắng, tình cảm và nhiều cảm xúc, độ lượng. Luôn luôn thông cảm cho một nhạc sĩ như tôi nên hầu như không bao giờ ghen ra mặt cả! (cười)

Cô ấy trùng tên người cũ, anh có “nợ” với tên Ngọc hay không thể quên người cũ?

Chuyện cũng đã qua rồi, tôi không muốn nhắc lại, vì nếu mình nói như thế nào cũng có thể xảy ra hiểu lầm đáng tiếc!

Là nhạc sĩ, lại được nhiều ca sĩ biết đến anh với vai trò sản xuất, đương nhiên sẽ có rất nhiều nữ ca sĩ muốn “hy sinh” vì anh để được nổi tiếng, vợ anh có lo lắng về điều đó không?

Cô ấy biết được vị trí của mình ở trong trái tim chồng như thế nào! Và quan trọng là chúng tôi tin nhau!

Khi chuyện li dị với nữ ca sĩ Hồng Ngọc “mắt nai” xảy đến, anh đã bị khủng hoảng trong một thời gian dài, vậy anh vẫn là người tin tưởng tuyệt đối vào tình yêu chứ?

Tôi vẫn tin tưởng tuyệt đối vào tình yêu, đó là thứ tình cảm đẹp và thơ mộng nhất trên đời, dù đôi lúc tình yêu làm cho ta đau khổ, cay đắng.

Sau cuộc chia tay đó anh chiêm nghiệm ra điều gì?

Sau một lần đổ vỡ tôi thấy rằng hôn nhân ngoài tình yêu ra giữa hai người phải có một thứ nữa là tình bạn, vợ chồng nên có những phút đi chơi, tâm sự chia sẻ với nhau như những người bạn thân!

Hồng Ngọc "Mắt nai cha cha cha"

Đối với anh, giữ hạnh phúc bằng gì?

Theo tôi, dù cuộc sống bận rộn, vẫn cần nói chuyện với nhau nhiều hơn, ít nhất nói lời yêu và hôn nhau một lần trong ngày. Đi chơi với nhau một lần trong 1 tuần, tặng hoa 1 tháng 1 lần… (cười mỉm)

Có vẻ hơi viển vông?

Vâng, tôi là người rất lãng mạn và hay mơ mộng. Nhiều khi thấy lá vàng rơi mà cứ tưởng là bướm bay… Xem một bộ phim tình cảm hay nghe một câu chuyện tình đẹp, gần một cô gái dễ thương… đều có thể gây cho tôi rất nhiều cảm xúc vui buồn, nhớ nhung.

Nhưng những cảm xúc đó tôi đều để vào âm nhạc, sau đó tôi đều thoát ra được nên tôi có thể tự hào nói rằng, tôi cực kỳ lãng mạn, đa tình nhưng rất chung thủy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá