Miss World 2005:

Mireia Verdu - Hoa hậu mồ côi

Hoa hậu Tây Ban Nha Mireia Verdu đang là một trong những ứng cử viên nặng ký nhất của vương miện Hoa hậu Thế giới 2005. Verdu là một cô bé mồ côi khi mới được vài tuần tuổi..

Sinh ra ở Lleida, một vùng Đông Bắc Tây Ban Nha, cô gái có chiều cao 1m77 này đã là một người mẫu nổi danh của sàn thời trang từ khi mới 13 tuổi.

Chào Mireia, những ngày qua của chị ở Trung Quốc như thế nào?

Những ngày đầu tiên của tôi ở Trung Quốc thật tuyệt. Tôi đã được gặp gỡ nhiều người, các bạn cùng phòng của tôi rất xinh đẹp và tốt bụng. Chắc chắn tôi sẽ không bao giờ quên những ngày được sống cùng họ.

Tây Ban Nha chưa từng một lần giành vương miện Hoa hậu Thế giới, lý do nào để chị tự tin sẽ đem vinh quang về cho đất nước năm nay?

Đối với tôi, tham gia cuộc thi sắc đẹp giúp tôi có cơ hội giúp đỡ trẻ em nghèo trên thế giới có cuộc sống tốt đẹp hơn. Bản thân tôi cũng là một đứa bé mồ côi. Nhưng ơn Chúa, tôi được một gia đình nhận nuôi khi tôi còn là một hài nhi vài tuần tuổi. Tất cả những lý do đó khiến tôi tin rằng mình có thể trở thành chủ nhân của vương miện Hoa hậu Thế giới.

Nếu đoạt vương miện Hoa hậu Thế giới, phần thưởng này chị sẽ dành tặng ai?

Tất cả những người dân Tây Ban Nha, bởi tôi hiểu nếu không có họ tôi sẽ không thể giành chiến thắng. Tôi biết rằng, những người Tây Ban Nha luôn ở bên ủng hộ tôi và đó thực sự là niềm vinh hạnh lớn nhất trong cuộc đời tôi.

Thành công lớn nhất nào mà chị đã gặt hái được trong đời?

Đó là những gì mà tôi đạt được khi đặt chân đến đất nước Trung Hoa này.

Ngoài nghề người mẫu, chị còn định theo đuổi nghề gì?

Tôi yêu thích những công việc liên quan đến PR (quan hệ công chúng), nhưng trên tất cả là được giúp đỡ mọi người, đặc biệt là trẻ em, những sinh linh bé bỏng cần tình yêu thương trên khắp thế gian này.

Theo chị, người Tây Ban Nha có đặc điểm gì khác biệt so với người các nước khác?

Có thể là tính cách rất nồng nhiệt của người Tây Ban Nha.

Chị có muốn nhận một bé con về nuôi không?

Tôi đã được mọi người cưu mang, vì vậy tôi cũng mong muốn được làm như vậy với các trẻ em khác…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng