Miss Angola đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2011

TPO - Khán phòng của Credicard Hall, São Paulo, Brazil như muốn nổ tung khi Hoa hậu Hoàn vũ 2011 đã được xướng lên. Leila Lopes, người đẹp đại diện cho đất nước Angola, người được xướng tên cuối cùng trong top 5, đã trở thành tân Hoa hậu Hoàn vũ 2011.

Miss Angola đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2011

Vượt qua các đối thủ nặng ký là Hoa hậu Brazil, Hoa hậu Trung Quốc, Hoa hậu Philippines và Hoa hậu Ukraine, Leila Lopes đã giành chiến thắng trong cuộc thi nhan sắc có uy tín vào bậc nhất thế giới này.

Á hậu 1 thuộc về Olesia Stefanko - Hoa hậu Ukraine, Á hậu 2 thuộc về Hoa hậu Brazil - PriscilaMachado, ở vị trí thứ 3 và thứ 4 lần lượt là Hoa hậu Philippines Shamcey Supsup và Hoa hậu Trung Quốc Luo Zilin.

São Paulo, thành phố lớn nhất và đẹp nhất của Brazil đang bùng nổ với đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2011. Những nhan sắc đến từ khắp nơi trên thế giới đã làm rạng rỡ hơn cuộc thi Miss Universe 2011.

Mặc dù được đánh giá khá cao nhưng Shamcey Supsup, đại diện cho Philippines đã không thể giành chiến thắng. Cô chỉ giành vị trí thứ 3.


Leila Lopes trong phần thi Áo tắm

Lopes sở hữu chiều cao 1m79 đã xuất sắc vượt qua 88 đối thủ cạnh nặng ký để giành danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2011 ở São Paulo, Brazil. Năm nay khá đặc biệt khi kỷ niệm 60 năm của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Cựu Hoa hậu Hoàn vũ đến từ Mexico, Ximena Navarrete, đã trao vương miện cho Lopes.

Cuộc thi được phát sóng trực tiếp trên kênh NBC và hơn một tỷ người trên thế giới đã theo dõi sự kiện này.

Các người đẹp đến từ 89 quốc gia trên sáu lục địa đã trải qua ba tuần thể hiện tài năng và nhan sắc ở São Paulo. Họ được học về những bước nhảy samba, thăm trẻ em nghèo và thể hiện sắc đẹp của mình trước ống kính trong cuộc thi sắc đẹp lớn nhất toàn cầu được tổ chức tại Brazil lần đầu tiên.

Miss Angola đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2011 - ảnh 2

Miss Angola đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2011 - ảnh 3

Theo quy định của cuộc thi, các người đẹp dự thi Hoa hậu Hoàn vũ phải chưa từng kết hôn và chưa từng có con. Thêm một yêu cầu về tuổi tác: Từ 18 tuổi đến 27 tuổi.

"Cảm ơn Chúa, tôi rất hài lòng với cách mà Đức Chúa Trời đã tạo ra tôi và tôi sẽ không thay đổi điều gì", Lopes hạnh phúc nói. "Tôi thấy mình là một người phụ nữ được ưu đãi với vẻ đẹp bên trong. Gia đình đã cho tôi được có mặt trên cuộc đời này, và tôi ý thức được trách nhiệm của mình để làm tốt phần còn lại".

Paula Shugart, chủ tịch của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ, đã hào hứng nói: "Đây là cuộc thi kỷ niệm 60 năm của chúng tôi, nên năm nay được tổ chức rất lớn. Chúng tôi dự đoán gần một tỷ người đã theo dõi cuộc thi này từ khắp nơi thế giới".

Miss Angola đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2011 - ảnh 4

Một số thí sinh năm nay đã phàn nàn với các phương tiện truyền thông địa phương về kích thước của bộ bikini được sử dụng để chụp ảnh và trình diễn. Hoa hậu Mexico Karin Ontiveros nói rằng cô không thể thể hiện tự tin với bộ bikini "quá nhỏ".

Miss Angola đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2011 - ảnh 5

Như vậy là Lopes, người chiến thắng đầu tiên của Angola, đã đánh bại 88 đối thủ cạnh tranh khác để giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ 2011. Cô thay thế người chiến thắng năm ngoái, Ximena Navarrete đến từ Mexico.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá