Mời báo chí chiêm bái Ngọc Xá lợi Phật

TP - Năm viên Xá lợi Phật bày lên bảo điện trước Tam Bảo chùa Quán Sứ, Hà Nội trước đông đảo báo chí trong và ngoài nước.

Chiêm bái Ngọc Xá lợi Phật tại chùa Quán Sứ sáng 18/7 - Ảnh: Đ.T.T

Đây là lần đầu tiên Giáo hội Phật giáo Việt Nam mở két mời chiêm bái Ngọc Xá lợi Phật, sau khi những viên xá lợi này được cung nghinh rầm rộ từ TPHCM ra chùa Quán Sứ - Hà Nội và chùa Bái Đính - Ninh Bình, với nghi lễ được công nhận lỷ lục Guinness Việt Nam hồi trung tuần tháng Năm vừa qua.

Cũng trong sáng qua, Thiền viện Sùng Phúc (phường Cự Khối, Q.Long Biên, Hà Nội) động thổ xây dựng nhà tổ và tiền thất, kinh phí ước tính 13 tỷ đồng.

Sau khi hoàn thành (dự kiến sau ba năm), Thiền viện sẽ có một cơ ngơi ba tầng gồm nhà tổ, thiền đường và trai đường đủ chỗ cho 1.000 người tham gia các sinh hoạt tu học.

Thiền viện Sùng Phúc không chỉ là nơi tu tập của phật tử lớn tuổi, mà còn là chốn tu tập và sinh hoạt của thanh thiếu niên. Thiền viện này đóng góp một phần không nhỏ vào việc khôi phục lại tinh thần Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử.

Chiều thứ bảy hàng tuần, khoảng 150 phật tử Hà Nội về thực tập tọa thiền và nghe pháp. Mùa Hè, khoảng 80 cháu thuộc Đoàn thanh thiếu niên phật tử Trần Thái Tông đến sinh hoạt tu học tại Thiền viện Sùng Phúc.

Ngày càng có đông đảo phật tử đến Thiền viện Sùng Phúc tu tập Phật giáo. Xưa kia, đây là ngôi chùa của làng Xuân Đỗ Thượng, xây vào khoảng thế kỷ 16-17.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá