Monica Bellucci – sự mạnh mẽ của loài báo

“Tôi có vẻ bề ngoài khá điềm đạm, như một con báo đang ngủ mà bất cứ ai cũng muốn chạm vào. Nhưng, hãy cẩn thận đừng chạm vào nó, bởi bạn có thể sẽ bị cào đấy”!

Báo là loài vật mạnh mẽ, đồng nghĩa với việc tranh đấu, hoang dại và vẻ đẹp. Báo từ lâu đã trở thành biểu tượng của Cartier, nhà sản xuất trang sức và đồng hồ nổi tiếng của Pháp.

Và với tư cách là đại sứ cho Cartier, Bellucci đang tiếp tục truyền thống đó với tất cả sự táo bạo, phong thái, và sự duyên dáng của mình.

Sinh ngày 30/9/1968, Monica Bellucci lớn lên tại một ngôi làng nhỏ nước Ý Citta di Castello. Năm 18 tuổi, Bellucci theo học ngành Luật tại Đại học Perugia. Để có tiền trang trải học phí, Bellucci đã làm thêm nghề người mẫu ngoài thời gian đến trường.

Thành công đến sớm với Bellucci nên cô quyết định rời trường học và theo nghề người mẫu, coi đó là nghề chính của mình. Rất sớm, cô được chọn là người mẫu chính trong các chiến dịch của các nhà thiết kế tầm cỡ quốc tế, và không lâu sau đó, Monica đã quyết định thử sức mình trong lĩnh vực điện ảnh.

Bellucci đã đóng một số vai chính trong các phim của Ý trước khi đóng bộ phim Mỹ đầu tiên Bram Stokers Dracula của Francis Côppla năm 1992. Nhưng chính bộ phim nói tiếng Pháp đầu tiên cô đóng năm 1996 với tên L'appartement (Căn hộ) đã đưa cô trở nên nổi tiếng về khả năng diễn xuất, và mang cho cô một đề cử giải César tại Pháp. Đây cũng chính là nơi lần đầu tiên Monica Belluci gặp người chồng tương lai và là cha của con cô sau này, diễn viên Vincent Cassel.

Belluci được thế giới công nhận với hình tượng của nhân vật chính trong phim Malèna năm 2000 của Giuseppe Tornatore. Bellucci cũng đã từng đóng chung với Keanu Reeves trong các phim Matrix Reloaded và Matrix Revolutions (được biết đến ở Việt Nam với tên Ma trận). Ngoài ra cô cũng đã làm việc với các đạo diễn rất nổi tiếng như Terry Gilliam, Spike Lee và Christophe Gans.

Xuất thân ở vùng nông thôn nước Ý, Bellucci hiện sống chủ yếu tại Paris và một số thành phố nổi tiếng khác. Belluci nói rằng: “Với tôi, Paris chỉ như một điểm đến giống như London hay Rome bởi vì tôi không chỉ sống ở Paris mà còn sống ở nhiều địa điểm khác.

Nước Ý mới là nơi tôi gắn bó, nơi mà tôi đã có những cơ hội. Còn Paris là thành phố tôi cảm thấy hoàn toàn thoải mái. Nhớ lại lần đầu đặt chân đến Paris, tôi như có cảm giác là mình đã từng ở đó, và đó cũng là lý do làm tôi nghĩ đến việc ở lại nơi này, bắt đầu một cuộc sống mới".

Cũng đừng lầm tưởng về thái độ nhẹ nhàng và đáng yêu của Bellucci bởi cô khẳng định mình rất mạnh mẽ. “Tôi là người yêu tự do và về mặt này, tôi thực sự rất hoang dại. Con đường tôi đã chọn cho tới lúc này là con đường của một người không thích bị kiểm soát hay bị trói buộc”.

Thực sự, đây là một người phụ nữ không bao giờ sợ tranh đấu. Năm 2004, Bellucci đã quyết định chụp ảnh khỏa thân cho tạp chí Vanity Fair để phản đối luật mới kiểm soát việc điều trị khả năng sinh con ở Ý.

Bellucci đã có được sự quyết tâm từ cuộc biểu tình đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ những năm 1960 với tuyên bố rằng “nếu ngày nay ly hôn là hợp pháp, nạo phá thai là hợp pháp thì đó hoàn toàn là nhờ vào sự tranh đấu của những người phụ nữ trước đây.

Tôi cũng sẽ làm như vậy. Nhưng cuộc chiến của chúng ta vẫn chưa kết thúc. Thật đáng hổ thẹn khi cuộc chiến chống lại việc thụ tinh nhân tạo chỉ diễn ra ở mỗi nước Ý.

Ở Pháp và Mỹ, họ không cần phải đề cập đến vấn đề này bởi luật pháp của họ tốt hơn ở Ý”. Bellucci đã trở thành trung tâm của cuộc đấu tranh chống lại luật mới cấm những phụ nữ muốn được sử dụng các biện pháp hỗ trợ để có thể mang thai.

Năm ngoái, Bellucci và Cassel sinh đứa con đầu lòng, một bé gái tên Deva. Bellucci nhận thức việc làm mẹ sẽ thay đổi cách nhìn của cô rất nhiều. “Khi bạn là một người mẹ, bạn sẽ thấy bạn sẵn sàng đi bất cứ đâu và làm bất cứ việc gì để bảo vệ và che chở cho con bạn. Đó là bản năng tự nhiên, luôn có sẵn và là một phần của người mẹ. Cũng vậy, như con báo bảo vệ đàn con của mình, một người mẹ có thể biết được lúc nào có thể hy sinh cho con mình. Tôi nghĩ rằng tôi cũng làm được điều đó”.

Gần đến tuổi 40, Bellucci hiểu, cô đã dần đi qua giai đoạn đầu của cuộc đời. Là một người luôn có được vẻ đẹp tuyệt vời làm hành trang bên mình, Bellucci biết điều đó không kéo dài lâu. “Như mọi người vẫn nói, sắc đẹp là phù du. Vì vậy, ai đã từng trải nghiệm sắc đẹp của mình như một căn bệnh, họ biết chắc sắc đẹp rồi cũng phai tàn.

Họ nghĩ rằng: thật là khủng khiếp, tất cả mọi người quan tâm tới tôi chỉ muốn ngắm vẻ bề ngoài của tôi chứ không phải là con người và tâm hồn tôi. Mọi người coi tôi như là một vật thể vậy. Tôi không sống theo cách đó vì tôi biết chỉ vài năm nữa, tôi sẽ không còn được như bây giờ. Do vậy, tôi luôn cố gắng sống trọn vẹn cho thời điểm này.

Sắc đẹp sẽ qua đi theo đúng chu kỳ sinh học trong đời của mỗi người phụ nữ. Vẻ đẹp của một phụ nữ tuổi 60 hoàn toàn khác so với thời kỳ họ 20, 30 hay 40 tuổi. Với thời gian, sắc đẹp sẽ trở thành một phần nội tâm trong mỗi con người”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá