Sự kiện: Chuyện sao

Một đám cưới, ba người 'trúng thương'

TP - Chợ truyền thông showbiz Việt tấp nập hơn hẳn vào ngày nghệ sĩ hài Hiệp Gà bất ngờ cưới vợ lần thứ hai. Người hâm mộ đặt câu hỏi “Hiệp Gà phụ bạc người vợ đã thăm nuôi anh suốt hai năm hoạn nạn?” “Cô dâu mới Thu Trang là kẻ thứ ba”…

Báo giới đã khai thác câu chuyện kết hôn lần hai của Hiệp-Gia Cát Dự với những khung chụp đầy ác cảm.

Truyền thông lần này diễn lại kịch bản theo nguyên mẫu scandal đôi co cách đây hai năm của bộ ba nổi tiếng nhất Hollywood Angelina - Brad Pitt - Jennifer Aniston.

Mở đầu, trong một bài trả lời phỏng vấn, Jennifer công bố sự thật rằng, 5 năm trước, Angelina đã cướp Brad khỏi tay cô. Hàng loạt bài báo tiếp theo chỉ còn việc tường thuật lời phản pháo của người trong cuộc, cùng những chuyện bên lề mà bạn bè của họ gom nhặt được. Cuộc chiến giữa vợ cũ và người yêu mới của “người hùng thành Troa” đã nuôi dư luận đến cả năm trời.

Đám cưới của Hiệp Gà xảy ra quá bất ngờ, chỉ hơi khác với bộ ba Hollywood ở chỗ, một đằng các coment chỉ trích hướng vào Angelina, một đằng thái độ phản ứng chĩa mạnh hơn vào Hiệp Gà. Đa số các coment giận dữ là từ phụ nữ. Tại sao vậy?

Bắt đầu từ bài báo đầu tiên với giọng tả quá kỹ hình ảnh Hiệp Gà như một chú rể hạnh phúc khác thường. Cô dâu trẻ trung khiến tất cả đều suy diễn “anh Hiệp bỏ vợ cũ vì già”.

Thực ra dư luận sốc, vì báo chí không hề cho họ biết tin Đức Hiệp đã chính thức ly dị một năm trước đó. Cũng tại anh không tâm sự sớm với công chúng về việc Thanh Quý đề nghị ly dị lần thứ ba anh mới đồng ý. Và Thu Trang đến với Hiệp khi anh ấy đã là người độc thân.

Nhìn bộ ảnh đám cưới rình rang của anh ấy với cô dâu mới, ít ai muốn bênh họ vì nghĩ rằng họ đang thừa hạnh phúc. Chú rể bày tỏ tình yêu với cô dâu tự nhiên quá, nếu đây là đám cưới đầu tiên sẽ là chuyện bình thường. Còn nếu bạn đang làm chú rể lần thứ hai trở lên thì to chuyện rồi đấy.

Thế mới biết ảnh cưới tác động đến tâm lý của người khác đến thế nào. Có một cô dâu trên mạng đã tuyên bố rằng "Đám cưới bây giờ là sự trình diễn một giấc mơ đã thành hiện thực, chứ không chỉ đơn giản là một bữa tiệc".

Mọi người xung quanh có nhu cầu ngắm “giấc mơ” đó với tinh thần giải trí nhưng đôi khi xen lẫn chút đố kỵ và trong phạm vi “những người cũ” của cô dâu chú rể thì có thể có cả những tổn thương.

Khi phỏng vấn Thanh Quý, người ta giăng những câu hỏi để người trả lời chỉ có thể nói về những điều ngậm ngùi.

Cô dâu mới lên tiếng bộc lộ những bức xúc oan trái thì dư luận lại có vẻ chê cười vì độ cởi mở đến mức “phổi bò” của cô ấy. Thực ra khi bạn đang bị soi, cử chỉ nào của bạn cũng là đang chống lại bạn.

Những người bênh Thanh Quý không thích cái cách Thu Trang nói về Hiệp như một người đàn ông ân cần, tình nghĩa.

Cô lại kể những ví dụ cụ thể về cách Hiệp quan tâm với vợ cũ thế nào hồi xưa và với mình bây giờ thế nào. Các độc giả nữ nghĩ rằng, Thanh Quý thêm một lần nữa chạnh lòng.

Một  đòn thù tiếp tục giáng xuống cặp vợ chồng mới- nhiều báo mạng đăng ảnh riêng tư của Trang với ý đồ bôi nhọ quá khứ.

Thị phi được tiếp thêm năng lượng, có đà kéo dài cuộc đôi co mà nghĩ cho cùng khiến cả ba người trong cuộc bị trúng thương tái hồi.

Đòn hiểm cuối cùng: Khán giả tẩy chay kẻ bội bạc vợ, Hiệp Gà bị hủy show. Bỏ qua tai những lời thanh minh của  cặp vợ chồng mới, dư luận chưa thể xóa ngay những ác cảm.

Những khán giả trung thành lo thay cho danh hài, rằng trong hoàn cảnh bế tắc thế liệu anh còn pha trò được không?

Có người còn nghĩ kế giúp anh nhanh chóng ổn định sự nghiệp “giá mà cả ba người vượt qua định kiến, một ngày nào đó Hiệp Gà mời Thanh Quý cộng tác tiếp trong các tiểu phẩm hài giống như Xuân Hương-Thanh Bạch thì đắt sô phải biết”.

Phạm Hoàng
Người đẹp Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá