Một giờ với 'Vua hài đất Việt'

TP - Vòng loại cuộc thi 'Vua hài Đất Việt' tại phía Nam diễn ra khá sôi nổi với trên 300 thí sinh. Mới chỉ là vòng sơ tuyển nhưng BTC bố trí hàng loạt máy quay nhiều góc độ. Ba nghệ sỹ ngồi ở vị trí giám khảo là Hồng Vân, Minh Nhí và Đức Hải.

Nhóm Đào Nhung - cả thí sinh lẫn phụ diễn đều được vào vòng trong
Nhóm Đào Nhung - cả thí sinh lẫn phụ diễn đều được vào vòng trong

> Sáu trăm nghệ sĩ đất Bắc vào cuộc chơi hài

Nhóm Đào Nhung - cả thí sinh lẫn phụ diễn đều được vào vòng trong
Nhóm Đào Nhung - cả thí sinh lẫn phụ diễn đều được vào vòng trong .
 

Theo Đức Hải, thí sinh được thoải mái chọn đề tài cũng như trang phục, cách diễn và cả bạn phụ diễn. Yêu cầu duy nhất là trong vài phút, phải làm cho giám khảo cười được.

Thí sinh chuẩn bị khá kỹ từ trang phục, trang điểm và cả đạo cụ nhưng nhiều người chỉ mới bước vào thi chừng hơn 1 phút là giám khảo đã đề nghị ngừng diễn.

“Không dễ đâu!”- Nghệ sĩ Đức Hải nói với một thí sinh đóng người tàn tật. “Để gây được tiếng cười, em không thể khai thác đặc điểm đó của người khuyết tật. Ngoài cái duyên hài hước, phải lựa chọn kịch bản thích hợp và quan trọng là làm cho người xem cười”. Chưa tự tin nên nhiều thí sinh ngập ngừng, thậm chí quên lời thoại. Vài người khai thác kịch bản trai giả gái, gái giả trai và đưa vào những lời phê phán tệ nạn xã hội. Tuy nhiên, do chưa tiết chế nên dù xây dựng tiết mục khá công phu, tiếng cười vẫn không thể bật ra.

Nghệ sỹ Minh Nhí trăn trở: “Hầu hết thí sinh đều chọn cách diễn bắt chước những danh hài, hoàn toàn không nên bởi cái chúng tôi đi tìm là cách diễn mới mẻ, cá tính và gây cười chứ không phải tìm người giống ngôi sao nào đó. Vì thế dù thí sinh đông nhưng chất lượng chưa cao như mong muốn”.

Thú vị là có vai phụ diễn cũng được cấp “vé” vào vòng trong. Nghệ sỹ Hồng Vân nói: “Chúng tôi không chấm tiết mục dự thi mà chấm tố chất hài của thí sinh. Và không phải cứ vai diễn chính mới được xem xét. Đây cũng là yếu tố để khích lệ thí sinh có khả năng”.

Ba ngày liên tục, ban giám khảo làm việc cật lực để đãi cát tìm ra những “viên quặng thô” (lời Minh Nhí). Sẽ có 50 thí sinh lọt vào vòng tiếp theo diễn ra ngày 29-8. Tại vòng thi này, 12 thí sinh xuất sắc nhất cùng với 12 thí sinh phía Bắc dự vòng chung kết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá