Sự kiện: Chuyện sao

Một Marilyn Monroe dung dị qua những tấm hình

TPO - Cô đào với vẻ đẹp đầy gợi cảm của Hollywood Marilyn Monroe trước khi nổi tiếng còn có một cái tên rất mộc: Norma Jeane Barker. Nhìn lại những tấm hình cũ thuở xưa, Norma Jeane lại bộc lộ một nét đẹp riêng, dung dị...

>> Ảnh độc của 'biểu tượng sex' Marilyn Monroe

Marilyn Monroe đang làm điệu trên bãi biển Catalina ở California (ảnh trên). Đây là thời gian cô chung sống cùng người chồng đầu tiên, ông Jim Dougherty.

Hai người đã chuyển tới sống tại đây năm 1943, sau khi họ cưới nhau được một năm. 

Dougherty mô tả cuộc sống hôn nhân của họ "rất bình thường". "Norma nấu nướng, dọn dẹp, còn tôi là trụ cột gia đình" - ông kể lại.

Norma Jeane (bên phải) khi còn nhỏ cùng hai đứa trẻ khác. Chính thủa ấu thơ không ổn định khiến cô rất khó kết bạn. Điều đó lại càng tồi tệ hơn khi mẹ Norma bị yếu thần kinh.

Hồi trẻ, khi một chàng trai muốn nói chuyện với Norma, một cậu bạn đã cảnh báo: "Đừng làm phiền nó. Nó cũng chỉ giống hệt mẹ... Điên lắm".

Norma Jeane đứng trước căn hộ của người mẹ nuôi, bà Ana Lower. Cô rất yêu quý bà. Cô chuyển đến sống cùng bà hồi tháng 9 năm 1938.

Thím Ana (ngồi ghế) là người phụ nữ mà Norma Jeane gọi là người đàn bà nhân hậu. Bà Ana đã là động lực trong trong suốt quá trình phát triển sự nghiệp của Marilyn Monroe.

Bức ảnh Norma Jeane chụp cùng Jim. Jim Dougherty là huấn luyện thể lực cho các chiến sĩ hải quân. Họ thành hôn năm 1942.

Marilyn Monroe đã có lần thổ lộ: "Tôi muốn ổn định, nên tôi kết hôn".

Thời gian sống ở đảo Catalina, Norma Jeane thường chơi đùa với những chú chim cánh cụt. Những kì nghỉ cuối tuần, cô thường cưỡi ngựa, câu cá và du lịch khám phá.

Bức ảnh này chụp hồi tháng 7/1944, Norma Jeane (thứ hai bên trái) cùng đồng nghiệp ở Radioplane.

Norma đã bắt đầu đi làm ở công ty khi chồng phải tham gia phục vụ trong cuộc chiến tranh Thế giới lần thứ II.

.................

Tất cả các tấm hình trên đều được lấy từ cuốn "Marilyn Monroe: Private and Undisclosed" (Marilyn Monroe: Đời tư và hé lộ) của tác giả Michelle Morgan, NXB Constable & Robinson ấn hành hồi giữa tháng 9/2007.

Minh Trang
Theo Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá