Một người Việt được đề cử giải BAFTA

Trang chủ của giải thưởng điện ảnh danh giá nhất nước Anh do Viện Hàn lâm điện ảnh và truyền hình trao tặng, giải BAFTA, vừa công bố danh sách các đề cử năm 2010, trong đó có tên một người Việt: Nguyễn Thị Thanh Tú.

Theo đó, nghệ sĩ người Việt Nguyễn Thị Thanh Tú được đề cử cùng với đồng nghiệp Jane Milon trong hạng mục Hóa trang xuất sắc nhất trong bộ phim Coco before Chanel.

Poster của bộ phim Coco before Chanel - Ảnh: wordpress.com

Bộ phim của đạo diễn Anne Fontaine tái hiện cuộc đời của Coco Chanel, huyền thoại trong ngành thời trang và mỹ phẩm Pháp, do nữ diễn viên khả ái Audrey Tautou thủ diễn.

Nhiệm vụ của những người làm hóa trang là biến Tautou, từng thủ vai Sophie Neveu trong The Da Vinci code, thành một phụ nữ Pháp của những năm đầu thế kỷ 20. Hóa trang của nhân vật do đó đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của bộ phim.

Hồ sơ của Nguyễn Thị Thanh Tú trên trang thông tin điện ảnh Anh bfi.org.uk cho thấy cô là nghệ sĩ hóa trang chính trong hơn 20 bộ phim kể từ năm 1992, hầu hết là các phim Pháp.

BAFTA được coi là giải Oscar của Anh. Những phim nhận được nhiều đề cử nhất năm nay là Avatar, The hurt locker An education, mỗi phim được tám đề cử.

Theo Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá