Một số điểm vui chơi dịp 1-6

TP - Làm quen với Đông Nam Á ở Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, trong hai ngày 28 và 29-5, là dịp trẻ em trong khu vực giới thiệu văn hóa của nước mình:

Cảnh vở “Nàng công chúa chăn ngỗng” - đạo diễn Tuấn Hải.
Cảnh vở “Nàng công chúa chăn ngỗng” - đạo diễn Tuấn Hải.

> Chương trình thiếu nhi, nhiều mà vẫn thiếu

múa Indonesia, Lào, ca khúc Malaysia, Campuchia, Việt Nam và trình diễn trang phục một số nước. Trò chơi dân gian có: cướp cờ, đuổi bắt trong ô vuông, đi trên gáo dừa, cắp cua bỏ giỏ…

Trẻ được học cách làm đồ chơi bằng lá, biểu diễn rối tre, làm quạt giấy và nhiều đồ chơi bằng giấy khác.

“Nàng công chúa chăn ngỗng”- kịch cổ tích ở Nhà hát Hồng Hà Đường Thành Hà Nội. Lấy cảm hứng từ một trong những chuyện cổ Grim hay nhất, vở kịch do Hội Nghệ thuật Nhân đạo TP Hà Nội và Cty Hạnh phúc Việt tổ chức. Ngày 26&27-5 diễn 6 suất/ngày, sau đó diễn các buổi tối cho đến 1-6 tại Nhà hát Hồng Hà.

Nội dung câu chuyện:

Công chúa con gái nữ hoàng, vương quốc Bình Minh lên đường thực hiện hôn ước với hoàng tử của vương quốc Hoàng Hôn. Nữ hoàng trao cho công chúa ba vật quý: Con ngựa trắng Phalada biết nói tiếng người, chiếc cốc vàng và vật hộ mệnh là chiếc khăn thấm máu đào của nữ hoàng. Cô hầu gái tâm phúc tự nguyện đi theo hầu hạ.

Trên đường đi khi tất cả đã thấm mệt, cô hầu gái rót rượu cho mọi người uống. Công chúa và ngựa bạch thiếp đi. Cung nữ hiện nguyên hình là phù thủy mong hãm hại công chúa từ lâu, bắt công chúa trao bức thư của nữ hoàng, mặc đồ ăn mày còn mình giả danh để cưới hoàng tử.

Họ được đức vua và hoàng tử tiếp đón ân cần. Công chúa giả giải thích: Trên đường đi thấy cô bé ăn xin nghèo khổ, thương hại cho theo làm hầu gái. Nhà vua bèn cho cô bé chăn đàn ngỗng của hoàng gia.

Sợ bại lộ nên công chúa giả sai giết ngựa thần, treo đầu lên cổng thành. Nhưng cô bé chăn ngỗng có những biểu hiện rất lạ, hay bí mật nói chuyện với đầu ngựa.

Nàng cũng hay xõa mái tóc vàng tuyệt đẹp rồi cả hai than khóc kể lể một câu chuyện khó hiểu nào đấy. Đức vua biết chuyện, quyết tìm ra sự thật.

Ngày hội thắp sáng ước mơ thiếu nhi tại Công viên Mặt trời mới-Công viên Hồ Tây từ 31-5 đến 3-6, có hội chợ ẩm thực, chương trình nghệ thuật văn hóa đặc sắc và các hoạt động vui chơi giải trí cả dưới nước lẫn trên cạn: vẽ tranh, tô tượng, tham gia làm tò he, trò chơi đồng đội…

Tối 1-6, Ước mơ của bé lên sóng VTV6 có nhiều cảnh quay trực tiếp tại Công viên Hồ Tây, đêm nhạc còn có sự xuất hiện của quán quân Vietnam Got Talent 2012 Đăng Quân. Đặc biệt, trong suốt những ngày diễn ra chương trình, Công viên Hồ Tây miễn phí vé vào cửa cho tất cả du khách tại Công viên Mặt trời Mới.

Ngôi nhà tuổi thơ tại Trung tâm Văn hóa Kim Đồng, kéo dài từ 30-5 đến 3-6. Gồm nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật, phim hay cho thiếu nhi và các khu vui chơi giải trí từ tầng 1 đến tầng 7. Trò trượt băng nghệ thuật, trang thiết bị nhập khẩu từ Mỹ.

Ngoài hệ thống sân băng, trung tâm cũng lắp đặt khu trò chơi nhào lộn trên không nhờ sự hỗ trợ của tấm lưới nhún nhẩy. Ngoài ra có khu tô tượng, vẽ tranh, viết thư pháp rồi học làm đồ gốm do các nghệ nhân Bát Tràng hướng dẫn.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng