Một tháng "xuôi dòng Mêkông" tại Hà Nội

TPO - Một loạt ảnh đôi, chân dung con người đối thoại với cảnh vật của miền vùng Mêkông, nơi con sông đi qua, hay là dòng đời, con người... hiện lên qua mắt nhìn của nhà nhiếp ảnh Lâm Đức Hiền.

Triển lãm có tên "Những bức chân dung Mêkông" diễn ra tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội từ 16h00 ngày 1/12/2006 đến 1/1/2007, do Trung tâm Văn hóa Pháp giới thiệu.

Lâm Đức Hiền là người chịu đi, trong vòng 10 năm, anh đi du lịch khắp thế giới. Loạt ảnh trong triển lãm là ký ức mới về dòng sông tuổi thơ của anh nhân năm 1999, khi trở lại.

Dòng Mêkông khai hóa, truyền đạo Hin-đu, Phật, du nhập các nền văn hóa khác, nơi anh trốn học tìm đến, nơi lưu giữ tuổi thơ của Lâm Đức Hiền.

"Những bức chân dung Mêkông" là một chuyến đi, một cuộc tìm hiểu đầy khắt khe về dân tộc, về thế giới văn hóa đa dạng trên dòng sông.

Vừa được chiêm ngưỡng đầy đủ một dòng sông, nhật ký chuyến đi ngược dòng lịch sử và ký ức riêng của Lâm Đức Hiền qua những bức ảnh, người xem sẽ được dự buổi chiếu phim tài liệu của tác giả.

Buổi chiếu duy nhất vào hồi 18h30 ngày 1/12/2006 tại Le'Espace - Hội trường Trung tâm Văn hóa Pháp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá