Một tỉ đồng để dàn dựng "Âm mưu và tình yêu"

TPO - Nhà hát Tuổi trẻ vừa bắt tay vào dàn dựng vở kịch kinh điển “Âm mưu và tình yêu” trong dự án “100 tác phẩm sân khấu kinh điển của thế giới”, với kinh phí 1 tỉ đồng mỗi vở.

Cảnh trong vở diễn thử "Âm mưu và tình yêu". Ảnh: H.T
 

Đạo diễn Lê Hùng cho biết, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh và đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn vừa trao quyết định cho Nhà hát Tuổi trẻ khởi công dàn dựng vở kịch kinh điển đầu tiên trong dự án sân khấu dàn dựng “100 tác phẩm sân khấu kinh điển của thế giới” hôm nay, 3/3/2008.

Đây là dự án dài hơi và chiến lược của Nhà hát tuổi trẻ và vở kịch của tác gia người Đức Schiller với tên gọi "Âm mưu và tình yêu được chọn là vở diễn đầu tiên.

Dự án “100 tác phẩm sân khấu kinh điển của thế giới” kéo dài từ năm 2007 - 2020, trung bình mỗi năm Nhà hát Tuổi trẻ phải dàn dựng 3 - 4 vở kịch và kinh phí tiêu tốn chừng 1 tỉ đồng cho mỗi vở.

Đoạn trích "Âm mưu và tình yêu" diễn thử ngày 3/3/2008. Riêng tâm phông của vở kịch đã tiêu tốn chừng 400 triệu đồng - đạo diễn Lê Hùng, cho biết. Ảnh: H.T

Kịch cổ điển của thế giới vốn là thể loại kén khán giả, nhưng đạo diễn Lê Hùng cho hay, bước "mạnh tay" của Nhà hát Tuổi trẻ sẽ mang đến cho khán giả một tác phẩm thực sự, giúp nâng tầm hiểu biết của công chúng.

Vở "Âm mưu và tình yêu" đã bắt đầu dàn dựng từ cuối năm 2007 và sẽ tổng duyệt vào ngày 20/4/2008. Ngoài công diễn ở Thủ đô và các thành phố trong nước, các vở kịch trong dự án “100 tác phẩm sân khấu kinh điển của thế giới” sẽ còn được diễn ở sân khấu thế giới.

Othello, MacBeth, Trưởng giả học làm sang, Người tốt thành Tứ Xuyên, Lôi Vũ, Ê-dốp, Nhà búp bê... là những vở kịch nước ngoài được Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng thành công, để lại ấn tượng cho khán giả trong nước và được tham dự nhiều liên hoan sân khấu thế giới.

Đoạn trích "Âm mưu và tình yêu" diễn thử ngày 3/3/2008. Ảnh: H.T

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá