Một tuần vui

TP - Thiếu nhi Việt Nam có một tuần thoải mái vui chơi trước ngày 1- 6, trong khi chỗ chơi, chỗ xem của các bé đang rất thiếu.

Màn trình diễn đường phố Alibaba ở công viên Hồ Tây. Ảnh: C.V
Màn trình diễn đường phố Alibaba ở công viên Hồ Tây. Ảnh: C.V

Màn trình diễn đường phố Alibaba ở công viên Hồ Tây. Ảnh: C.V
Màn trình diễn đường phố Alibaba ở công viên Hồ Tây. Ảnh: C.V.

Tuần lễ sách Thiếu nhi Hè năm 2010 do Cty Văn hóa Phương Nam tổ chức tại TPHCM, Hà Nội, Nha Trang với chủ đề Tuần lễ sách Thiếu nhi 2010 - Cùng sân chơi bổ ích và lý thú hội tụ hàng ngàn tựa sách thiếu nhi cả ngoại văn lẫn quốc văn, đĩa nhạc thiếu nhi và nhiều quà tặng, đồ chơi, trang phục Disney. Tuần lễ sách diễn ra 26- 5 đến 1-6 tại Nhà sách Phương Nam số 3 Nguyễn Oanh, Q. Gò Vấp, TP HCM; S1 S2 S3 Sky Garden1, Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, Q. 7, Tp. HCM; và số 17 Thái Nguyên, TP Nha Trang, từ ngày 29- 5 đến 1-6 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Các bé chơi những trò dân gian rèn luyện tính khéo léo, nhanh nhẹn và khả năng tư duy sáng tạo như: Ráp hình, Đập chuông, Câu cá, Lựa đậu, Vượt chướng ngại vật (tại Cung Văn hóa Thiếu nhi Hà Nội, Nhà sách Phương Nam Nha Trang, Nhà sách Phương Nam Nguyễn Oanh) hay các cuộc thi lý thú: Con đường xanh, Bé làm ca sĩ, Bé làm kỹ sư, Bé làm nhà văn… (tại Nhà sách Phương Nam - Phú Mỹ Hưng).

Tất cả các bé tham gia đều được nhận những phần quà hấp dẫn từ Cty văn hóa Phương Nam như: phim hoạt hình của PNF, bút bi PNB, hộp đựng bút, giấy báo tập, bánh kẹo... Đặc biệt: Đêm hội thần tiên - đêm nhạc thiếu nhi với những màn thời trang cho bé, ca kịch, múa cùng những tiết mục ca nhạc đặc sắc dành cho tất cả các bé tại Nha Trang sẽ được tổ chức vào tối 1-6 tại Café sách Phương Nam.

Cùng một mục đích kích thích văn hoá đọc, Cty CP Sách Alpha (Alpha Books) vừa ra mắt hai bộ sách Tư duy cùng bé gồm ba cuốn Em là ai?, Những thắc mắc của em về cuộc sống, Yêu thương là gì em nhỉ? của NXB Nathan- Pháp, và bộ Kỹ năng sống cho bé gồm bốn cuốn: Lời nói không phải để làm tổn thương nhau, Vi trùng không phải để chia sẻ, Tay không phải để đấm nhau, Đuôi không phải để kéo của NXB Free Spirit- Hoa Kỳ.

Trong khi đó, Cty CP Nhãn hiệu Phương Nam PNBC tổ chức chương trình Big Day for Us – Funies to Learn, Ezzy to Read! cho các em đang học tập tại Trường Quốc Tế ACG Việt Nam vào lúc 8h - 12h ngày 21 và 22- 5, Trường Quốc tế Hòn ngọc Sài Gòn vào lúc 9h – 12h ngày 30- 5.

Ngoài việc trưng bày và bán hàng trăm tựa sách thiếu nhi ngoại văn, quốc văn, học cụ, đồ chơi… mới nhất với mức giảm giá từ 10% - 50%, các em còn được tham gia trò chơi dân gian câu cá, đập chuông, lựa đậu, cướp cờ, ô ăn quan, kể chuyện cổ tích bằng tiếng Anh...

Mục tiêu của PNBC là tạo một sân chơi bổ ích cho học sinh tại TPHCM và sẽ tiếp tục lan rộng ra các tỉnh thành khác có hệ thống nhà sách Phương Nam trong những năm tới như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Nam, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ, Đà Lạt.

Trẻ em Hà Nội đợt này thoải mái xem rối và kịch khi Liên hoan sân khấu thiếu nhi quốc tế đang diễn ra tại đây, với sự tham gia của nghệ sĩ các nước Lào, Nhật Bản, Thụy Điển cùng bốn đoàn VN: Nhà hát múa rối Thăng Long, Nhà hát Múa rối VN, Nhà hát Tuổi trẻ và đoàn múa rối Hải Phòng.

Liên hoan kéo dài từ 21- 5 đến 1- 6, diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Nhà hát Tuổi trẻ, Nhà văn hóa Thanh niên, Cung Thiếu nhi Hà Nội... NSND Lê Hùng - Phó trưởng BTC cho hay, sẽ cố gắng để mỗi năm liên hoan sẽ diễn ra một lần. Lê Hùng là người luôn kêu gọi đầu tư cho sân khấu thiếu nhi bởi thiếu nhi là khán giả tương lai của sân khấu. Trong khi Đan Mạch có tới 200 nhà hát dành cho thiếu nhi, thì VN đang nỗ lực có được một nhà hát nhi đồng, dự kiến trực thuộc Trung tâm kịch nghệ quốc gia hiện đang ở khâu đệ trình Chính phủ.

Trung tâm văn hóa Pháp cũng dành một chương trình sân khấu cho thiếu nhi tại Nhà hát Múa rối Việt Nam vào tối 6- 6, với giá vé người lớn là 50.000 đồng, trẻ em: 40.000 đồng.

Riêng Công viên Hồ Tây đặc sắc hơn mọi năm với trọn ngày 1- 6 rộn ràng dance sport, biểu diễn của 10 linh vật hoạt hình, múa hát thiếu nhi, giao lưu khán giả, nhảy Michael Jackson, road show Alibaba và 40 tên cướp vào buổi sáng, road show Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn vào buổi chiều. Đại diện Cy CP dịch vụ giải trí Hà Nội cho biết, Công viên đang làm mới mình để trở thành một điểm đến thường xuyên hơn của trẻ em Hà Nội và vùng lân cận.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá