MTV Châu Âu: Justin tỏa sáng

TPO - Đêm trao giải MTV Châu Âu được coi là “đêm của Justin Timberlake” khi anh chàng ẵm tới 2 giải quan trọng: “Nam ca sĩ được yêu thích nhất” và “Ca sĩ hát Pop tuyệt vời nhất”.

Justin Timberlake tỏa sáng với 2 giải thưởng quan trọng dành cho Nam ca sĩ được yêu thích nhất và Ca sĩ hát Pop hay nhất.

Tuy nhiên, mọi việc với Madona thì hoàn toàn ngược lại. Cô cảm thấy như mình đang bị giễu cợt khi phải ra về tay trắng mặc dù nhận được tới 3 đề cử: Ca sĩ nhạc Pop hay nhất, Nữ ca sĩ được yêu thích nhất và Album được yêu thích nhất.

Điều mà cô ấm ức nhất là bị hai đàn em qua mặt: Justin Timberlake đánh bại cô với giải dành cho ca sĩ hát Pop hay nhất và Christina Aguilera thì ngang nhiên ẵm giải dành cho nữ ca sĩ được yêu thích nhất. Album hay nhất thuộc về Red Hot Chili Peppers với “Stadium Arcadium”.

Ê chề hơn, người dẫn chương trình khôi hài Avid Merrion còn chế nhạo cô bằng cách đóng giả Madonna trong bộ quần áo bó chặt và nhại giọng cô: "Tôi đang có rất nhiều việc phải làm, tôi đang bị thúc ép vì đã nhận hơi nhiều con nuôi. Và nếu thích, tôi sẽ còn nhận thêm nhiều con nữa…"

Depeche Mode gây ngạc nhiên với giải dành cho nhóm nhạc được yêu thích nhất và thành viên của nhóm - Britons Muse vinh danh với giải ca sĩ biểu diễn “Rock Alternative” tuyệt nhất.

Ban nhạc Las Vegas - The Killers – chiến thắng Red Hot Chili Peppers và The Strokes trong giải giành cho ban nhạc Rock hay nhất.

Arctic Monkeys để tuột mất “Best UK” và “Ireland Category về tay The Kooks. Tài năng mới Rihanna giật giải R&B và Gnarls Barkley sung sướng với ca khúc hay nhất – “Crazy”.

Kanye West khẳng định mình với giải dành cho ca sĩ Hip-Hop được yêu thích nhất, đánh bại Missy Elliott và Busta Rhymes. Nhưng anh chàng này giận tím gan khi không giành được “Best Video” với “Touch The Sky” và trở về chỗ ngồi để phàn nàn với fan hâm mộ rằng quyết định của ban giám khảo thật không công bằng.

Avid Merrion đóng giả Madonna trong đêm trao giải

Đêm trao giải càng trở nên sôi động hơn với những tiết mục xuất sắc của Keane, Timberlake, P Diddy, Nelly Furtado, Snoop Dogg, The Killers và Muse.

Sacha Baron Cohen, bạn nối khố của Borat, nhà tổ chức lễ trao giải năm trước, đã ca ngợi Justin Timberlake và làm một tiểu phẩm hài về chuyện nhận con nuôi của Madonna.

Electropop – thành viên kỳ cựu của Depeche Mode - phát biểu sau khi nhận giải: "Năm nay là một năm tuyệt vời của chúng tôi. Sau 25 năm biểu diễn, chúng tôi đã được khẳng định là một nhóm nhạc hay nhất với Best Group".

Daniel Craig công bố nữ ca sĩ được yêu thích nhất nhưng Aguilera đã không thể tới nhận giải. Thay vào đó, cô đã gửi lời cám ơn tới ban tổ chức và khán giả.

West rất vinh dự với giải thưởng của mình nhưng anh còn nói thêm: "Video hay nhất đáng ra phải thuộc về tôi. Tôi mới là người xứng đáng nhận giải thưởng đó!"(?)

Bản tổng hợp những người chiến thắng trong đêm trao giải:

- Nam ca sĩ được yêu thích nhất: Justin Timberlake
- Nhóm nhạc được yêu thích nhất: Depeche Mode
- Biểu diễn Hip Hop hay nhất: Kanye West
- Ca khúc hay nhất: Gnarls Barkley - Crazy
- Hát Pop hay nhất: Justin Timberlake
- Nữ ca sĩ được yêu thích nhất: Christina Aguilera
- Biểu diẫn Rock hay nhất: The Killers
- Biểu diễn “Rock Alternative” hay nhất: Muse
- R&B: Rihanna
- Album hay nhất: Red Hot Chili Peppers - Stadium Arcadium
- Video hay nhất: Justice Vs Simian - We Are Your Friends
- Best UK & Ireland Act: The Kooks

Ái Linh
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá