MTV khai trương kênh mới tại Ả-rập

TPO - Kênh âm nhạc và phong cách giới trẻ nổi tiếng toàn thế giới đang hướng ảnh hưởng to lớn của mình đến khu vực Trung Đông qua việc khai trương một kênh mới tại Ả-rập.

MTV nói họ hy vọng sẽ tôn trọng văn hoá bản địa đồng thời sẽ không làm mất đi bản sắc của MTV.

Kênh MTV Ả-rập sẽ chiếu các video âm nhạc tiếng Ả-rập, các show tìm kiếm tài năng và các chương trình quốc tế như Pimp My Ride được xây dựng sao cho thích hợp với khán giả Ả-rập.

MTV cũng nói họ hy vọng kênh sẽ có thể hoạt động như một thể thống nhất sâu sắc về văn hóa và được nước ngoài biết đến.

Với phần lớn dân số Ả-rập dưới 30 tuổi, MTV Ả-rập khai trương trong một thị trường cạnh tranh gay gắt và sẽ phải đương đầu với hơn 50 kênh âm nhạc Ả-rập khác.

Tại buổi khai trương ở Dubai, một số ca sĩ nói họ hy vọng MTV Ả-rập có thể giúp các nghệ sĩ ở Trung Đông được thừa nhận. “Tôi nghĩ nó sẽ giúp cho tất cả thể loại âm nhạc ở Trung Đông được thể hiện” - Ngôi sao nhạc soul Akon nói.

Abdul Latif al-Sayegh, người đứng đầu các cộng sự hợp tác với MTV ở Arab Media Group, nói ông hy vọng kênh MTV Ả-rập sẽ giúp thuyết phục những người Ả-rập sống ở những nước phương Tây trở lại nhà của họ.

Kể từ khi MTV được phát sóng vào năm 1981 nó đã “ảnh hưởng rất lớn đến vẻ bề ngoài, cách nghĩ và cách nói chuyện của giới trẻ trên toàn thế giới”.

MTV Ả-rập cho biết họ sẽ “mang tới cho các nghệ sĩ một diễn đàn để bày tỏ những quan điểm chính trị và thúc đẩy những ranh giới của xã hội”.

Duy Nam
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá