Múa đương đại Đan Mạch sẽ đến Việt Nam

TPO - Nhóm múa sáng tạo "Open Dance" sẽ thực hiện một số buổi diễn và hội thảo với các vũ công trẻ Việt Nam trong suốt tuần lễ Đan Mạch tại Việt Nam vào tháng 11 năm 2007.

Múa sáng tạo của Open Dance, Đan Mạch

Sự khám phá độc đáo của nghệ thuật trình diễn Đan Mạch hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho các vũ công trẻ Việt Nam.

Hai nam vũ công là Thomas Eisenhardt và Ole Birger Hansen sẽ thăm Việt Nam và trình diễn tiết mục "Arms and Legs - and Something In-Between" (Tay và Chân – Cái gì đó ở giữa”) tại Hà Nội và Điện Biên.

Màn trình diễn có thể được mô tả như một bức tranh nghệ thuật múa đầy chất hóm hỉnh và cả sự trang nghiêm ẩn trong đó, với sự tập trung vào toàn bộ cơ thể. Màn trình diễn xuất phát từ các câu hỏi: Thân thể là gì? Nó có thể làm gì – và nó tồn tại để làm gì?

Open Dance biểu lộ sự đặc sắc hòa trộn trong nó tính chân thật, tính thẩm mỹ và tính hài hước trong sự khám phá thú vị trong điệu múa, khi nó được đặt trong một bối cảnh mới.

Tại buổi hội thảo với các vũ công trẻ Việt Nam, Open Dance sẽ giới thiệu điệu múa hiện đại dưới cái nhìn của một người Đan Mạch. Múa hiện đại đang dần được quan tâm chú ý tại Việt Nam và chuyến thăm của nhóm "Open Dance" hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho các vũ công Việt Nam đồng thời hỗ trợ cho sự phát triển của múa hiện đại Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá