Mùa... gay

TP - Thôi thì nói luôn, gay đây là gay cấn. Tình hình show-biz phải nói là đang rất gay cấn khi một số sao không còn cách nào khác để câu khách, đành đem chuyện đời tư hoặc tận dụng luôn xì-căng-đan tình tiền để mong móc thêm vài sô trước khả năng có thể vụt tối bất cứ lúc nào.

Mùa... gay

> Có ngu không, sâu bít?

Góc khuất sau sân khấu của sao thậm chí còn gây chú ý hơn những gì sao trình diễn trên sân khấu. Ảnh minh họa
Góc khuất sau sân khấu của sao thậm chí còn gây chú ý hơn những gì sao trình diễn trên sân khấu. Ảnh minh họa.

Ngày xưa, ở vương quốc nọ, người dân (cũng như mọi người ở vương quốc khác) rất yêu thích ca múa. Nhưng đời sống nhiều mông muội nên tình yêu của họ đầy mâu thuẫn.

Họ cho rằng ca múa không làm no bụng được, vì thế ai mà đam mê ca múa lại bị khinh bỉ. Một mặt họ yêu thích ca múa, nhưng lại ghét bỏ những người theo nghiệp ca múa - gọi là “xướng ca vô loài”. Do đó những người trót mang nghiệp ca múa thời bấy giờ phải chịu đau khổ do sự bất công của xã hội.

Vài trăm năm sau, cũng tại vương quốc ấy, những người tích cực hành hạ giới xướng ca đầu thai thành ca sĩ, mà toàn ca sĩ không có giọng, cho nên phải tìm nhiều cách ngoài ca hát để kiếm tiền, rất là cơ cực.

Đương nhiên họ phải chịu sự soi mói, đàm tiếu, lên án của dư luận để thấu hiểu phần nào tình cảnh của các nạn nhân của họ ở… kiếp trước.

Còn những người từng làm ca sĩ thuở xưa thì kiếp này lại trở thành người đi phụt hơi cay vào mặt ca sĩ, hoặc hứng lên cho ca sĩ tiền mua nhà rồi lại lên báo vạch mặt kẻ lừa tình, lừa tiền, có vấn đề về giới tính…

Câu chuyện trên tất nhiên do tôi bịa ra. Thú thật là cũng có tí cảm hứng từ vụ chàng ca sĩ S. họp báo để khẳng định giới tính.

Điều hơi lạ là phần lớn những người gọi là định hướng dư luận cứ đổ xô vào chuyện giới tính của chàng (điều mà có lẽ là ai cũng hiểu chỉ một người không… chịu nói ra), trong khi những chuyện can hệ hơn như chàng dính vào đường dây buôn lậu hay lừa tiền… chỉ được đả động không đáng kể.

Sau khi chàng họp báo khẳng định sự “chuẩn men”, một báo mạng tuyên bố: “Người hâm mộ có quyền yêu cầu không chỉ sản phẩm âm nhạc tốt, mà còn là một con người dám-sống-tốt.

Họ sẵn sàng đón nhận những cống hiến cho nghệ thuật mà một con người - không cần biết giới tính nào - đã đóng góp cho xã hội. Nhưng, họ cũng sẵn sàng quay lưng với ai đó lừa dối họ chỉ vì hèn nhát, vị kỷ. Nếu bạn không dám sống thật, thì liệu bạn có thể nói tôi cống hiến vì mọi người”?

Nếu khán giả - người hâm mộ không cần biết ca sĩ thuộc giới tính nào lại quan tâm đến việc thừa nhận giới tính của ca sĩ đến thế thì có khi ca sĩ lại càng nên giữ kín (tất nhiên chẳng có gì là kín hẳn). Giờ mà tung hê ra, có khi người ta lại chả quan tâm nữa thì hỏng cả một sự nghiệp.

Và nói chung theo kinh nghiệm thực tế, trừ phi người ta đưa được ca sĩ ra tòa, chứ gây xì-căng-đan cho ca sĩ, chỉ làm họ thêm đắt sô. Ca sĩ S. hẳn cũng tin điều đó khi họp báo dẹp yên dư luận lại kiêm cả ra mắt album.

Cũng mới đây thôi, nữ ca sĩ T. lên báo tố cáo ca sĩ H. (nguyên là ca sĩ trực thuộc công ty của T.) làm cho em gái cô có bầu rồi phủi tay. Cô không quên cho đăng ảnh cô đang ngồi đăm chiêu bên giường bệnh em gái.

Mặt cô em gái nhăn nhó đúng kiểu đang đau khổ. Khá khen cho người chụp ảnh bắt đúng thời điểm.

Lại có tờ báo khác đăng tải một câu chuyện chả liên quan, về một chàng ca sĩ bị em gái của người quản lý đưa vào tròng bằng cách cho uống thuốc mê… Kết quả cũng dẫn đến chuyện cô em gái kia có thai.

Đại khái là chuyện cứ nhùng nhằng trên mạng một hồi. Kết cục, cô em gái kia hiện nguyên hình… ca sĩ. Cô nhanh chóng hồi phục sức khỏe cũng như tâm trạng để phát hành album và làm minishow đầu đời.

Đại khái thế. Mặc nhiên cô đã có đà tốt để khởi động sự nghiệp. Nhưng người ta cũng e ngại nếu sự nghiệp cô còn kéo dài thì không khéo bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy đến trong đời cô!

Và những độc giả rảnh rỗi vẫn đang hồi hộp hóng chờ những tin tức kiểu như vậy. Dần dần sẽ hình thành một lớp những người hâm mộ đời tư chứ không phải giọng hát của ca sĩ.

Có không sau này một câu chuyện về một vương quốc nọ, ở đó ai ai cũng yêu thích và truyền tai nhau về chuyện đời tư của các ngôi sao…

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng