Mùa này sao lắm... “Chuông Vàng”

TP - Chỉ trong vòng hơn 2 tháng, đã có 3 sự kiện “Chuông vàng” được ra đời trong đó có 2 giải thưởng gần như trùng tên. Chuyện trùng lắp này đã làm cho nhiều người lầm tưởng.

Không biết vì sao mùa này, danh từ “Chuông vàng” xuất hiện khá thường xuyên trong nhiều chương trình lớn. Đầu tháng 9, chương trình Gameshow trên VTV3 dành riêng cho học sinh, sinh viên có tên là “Rung chuông vàng” đã ra mắt khán giả.

Với những hoạt động thi kiến thức như thế trong bối cảnh có đến vài chục Gameshow khác ngày nào cũng cũng xuất hiện trên các đài truyền hình, Gameshow “Rung chuông vàng” dường như bị chìm lấp đi dù rằng cái đích giải thưởng 40 ngàn USD không phải là nhỏ.

“Rung chuông vàng” của VTV còn chưa kịp lưu lại trong bộ nhớ của khán giả thì mới đây, HTV lại tổ chức cuộc thi “Ngôi sao Vọng cổ” và  giải thưởng cũng mang tên là “Chuông vàng”.

Giải thích về chuyện tại sao lại chọn từ “Chuông vàng” để đặt tên cho giải thưởng, một thành viên BTC cho biết: “Chúng tôi lấy theo tên của Đoàn Cải lương Chuông Vàng, một đoàn đã tiếng tăm suốt trong Nam ngoài Bắc cũng như có nhiều dấu ấn trong sự nghiệp phát triển bộ môn cải lương, đặc biệt là cải lương cách mạng”.

Tuy tổng giải thưởng của “Chuông vàng” và “Chuông bạc” này  chỉ vào khoảng 50 triệu đồng nhưng vì đây là sân chơi mới cho những người có nhu cầu ca... vọng cổ nên “Ngôi sao vọng cổ” dự kiến sẽ có đông người tham gia.

Chưa hết, theo thông báo của Hiệp hội quảng cáo Việt Nam, vào đầu tháng 11 này, Hiệp hội sẽ trao giải “Quả chuông vàng” lần thứ Nhất nhằm tôn vinh những cá nhân và doanh nghiệp trong lĩnh vực quảng cáo có những ý tưởng sáng tạo, đột phá về quảng cáo tại thị trường Việt Nam.

Giải thưởng “Quả chuông vàng” cho mỗi đơn vị đạt giải chỉ 25 triệu đồng, nó cũng sẽ là “bửu bối” để các doanh nghiệp quảng cáo có cơ sở mà phấn đấu tích cực nhằm “đánh bóng tên tuổi”.

Như vậy chỉ trong vòng hơn 2 tháng, đã có 3 sự kiện “Chuông vàng” được ra đời trong đó có 2 giải thưởng gần như trùng tên. Danh từ để lấy làm tên của Việt Nam đâu phải hiếm đến mức phải chọn mỗi chữ “Chuông vàng”.

Và rồi chuyện trùng lắp này có làm cho nhiều người lầm tưởng khi một nghệ sỹ cải lương lại bị người ta hỏi: “Ủa! Sao cũng đi làm quảng cáo nữa hả?”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá