Mùa Vu Lan với người nổi tiếng

TPO - Họ hoạt động trong những lĩnh vực khác nhau, dẫn chương trình, ca sĩ, người mẫu…, nhưng tất cả đều vô cùng yêu mẹ. Mùa Vu Lan, mùa báo hiếu cha mẹ, hãy nghe họ nói về người thân yêu nhất.

Á hậu Thụy Vân - Thêm một lần được nói yêu mẹ

"Đối với tôi ngày 27/2, ngày 8/3, ngày 20/10, ngày 15/7 âm lịch, ngày 29/12 là những ngày vô cùng ý nghĩa bởi đó là ngày tôi được thể hiện tình cảm với mẹ. Một năm chỉ có 5 dịp để thể hiện tình cảm của mình với mẹ liệu có là quá ít với tình yêu mẹ dành cho mình hay không?

27/2 là ngày thầy thuốc VN, mẹ của Vân làm ngành y nên với mẹ ngày này là ngày hội. Còn 29/12 là ngày sinh nhật mẹ đồng thời là ngày cưới thiêng liêng của bố mẹ.

Lễ Vu Lan - là một ngày ấm áp đối với trái tim những người mẹ hiền bởi tình yêu nồng nhiệt của mỗi đứa con. Và Thuỵ Vân cũng hy vọng mẹ của mình có thể cảm nhận được sự nồng nhiệt đó qua những điều mà Vân luôn cố gắng trong cuộc sống để mẹ vui.

Bố vẫn âu yếm nói ngày xưa bố “ngã gục” trước mẹ vì cái miệng hay cười. Phải rồi, tiếng cười ngọt ngào trìu mến thường đem đến cho những người xung quanh niềm vui, và mẹ của Vân luôn làm được điều đó.

Vân luôn tự hào về tài nấu ăn đảm đang của mẹ. Một chục mâm cỗ có thể loáng một buổi sáng là xong mà rất ngon và đẹp mắt, có lẽ mẹ thừa hưởng từ bà ngoại Vân - một đầu bếp kinh nghiệm nhiều năm ở công ty ăn uống nhà nước ngày xưa.

Mẹ Vân là bác sỹ Đông y chuyên chữa khớp, đau cơ, thuỷ châm hay tiêm cho mọi người rất khéo, đôi khi bệnh nhân đau quá chỉ nhờ mỗi mẹ. Mẹ thường cười bảo ngày xưa mẹ thích học bác sỹ ngành tây y, nhưng vì thời kỳ nuôi con khó khăn nên chuyển ngành học cho đỡ tốn tiền.

Á hậu Thụy Vân và mẹ

Từ ngày Vân biết đi làm giúp đỡ gia đình, dường như mẹ Vân bớt vất vả hơn, không còn chịu cảnh mùa đông rét mướt theo bà ngoại thức trắng đêm nấu cỗ thuê cho người ta nữa. Chính vì thê mỗi đồng lương Vân kiếm được Vân thấy nó nhân lên ý nghĩa hàng nghìn lần.

Vân cũng biết một điều nữa mà có lẽ chẳng bao giờ mẹ nói ra đó là mẹ tự hào về Vân khi thấy Vân đang trưởng thành, đang biết tự xây đắp con đường tương lai.

Có nhiều lần lên báo mọi người vẫn hỏi Vân hợp ai, Vân thành thật nói Vân hợp bố (có lẽ cô con gái nào cũng tìm thấy ở bố mình sự chở che và chiều chuộng hết mực), mọi người trêu mẹ là Vân nó yêu bố hơn hay sao mà chỉ toàn kể về bố. Mẹ chỉ cười thôi bởi mẹ biết Vân yêu mẹ rất nhiều.

Lễ Vu Lan, thêm một lần để con được nói: Con yêu mẹ!"

MC Ngọc Trinh - Mẹ là tất cả

"Có lẽ mỗi con người đều giữ cho mình và trân trọng những tình cảm thiêng liêng khác nhau. Nhưng tôi nghĩ với mỗi người, tình cảm thiêng liêng nhất chính là tình mẫu tử.

Vâng, tôi  tự hào khi nói rằng mình có một người mẹ tuyệt vời. Mẹ đã đem lại cho tôi tất cả, từ cuộc sống cho đến những kinh nghiệm sống.

Ngọc Trinh hiện làm việc tại Ban thời sự VTV1 ( Bản tin tài chính, bản tin Vn&Index, Chứng khoán cuối tuần, Bản tin tài chính cuối tuần).

Với mẹ tôi, chữ “Đức” luôn được đặt lên hàng đầu trong việc định hướng lối sống cho các con. Mẹ theo đạo Phật nên là một người rất hướng thiện và tin vào luật nhân quả. Có lẽ do ảnh hưởng  bởi điều đó, nên từ nhỏ tôi có nhiều cơ hội để được tiếp xúc với kinh Phật.

Một trong những truyền thuyết của kinh Phật mà tôi khá ấn tượng chính là dịp lễ Vu Lan rằm tháng 7. Đó là sự hiếu thuận của Đại Mục Kiều Liên đã cứu được mẹ - một người phụ nữ sinh thời gây ra nhiều nghiệp ác để rồi phải xuống địa ngục. Càng trưởng thành và chứng kiến những nỗi vất vả lo toan của mẹ, tôi càng thấm thía câu chuyện này nhiều hơn.

Những gì Đức Mục Kiều Liên báo hiếu với mẹ thì không phải ai cũng có thể (hoặc có cơ hội) làm được. Nhưng tôi nghĩ lòng hiếu thảo với các đấng sinh thành thì trong ai cũng có.

Riêng cá nhân tôi cho rằng, một người con thật sự hiếu thảo với cha mẹ, ngoài việc chăm sóc và làm tròn bổn phận, nghĩa vụ của mình, nên trau dồi và hoàn thiện bản thân hơn nữa để trở thành một người có Đức và có ích cho xã hội.

Bởi tôi nghĩ, đối với bất kể người cha, người mẹ nào, không niềm hạnh phúc nào lớn hơn khi được tự hào vì con cái. Và tôi đang nỗ lực từng ngày để làm cho mẹ tôi hạnh phúc, đó là cố gắng hoàn thiện bản thân mình trở thành một người có tư cách tốt và có ích cho xã hội. Đó cũng là một cách để thay chữ Yêu mẹ mà tôi luôn muốn nói!"

Ca sĩ Nghi Văn: Muốn bù đắp mất mát cho mẹ

"Tôi lớn lên trong tình thương của mẹ, duy nhất của mẹ (ba tôi đã rời xa gia đình khi em tôi mới chào đời).

Ca sĩ Nghi Văn và mẹ trong ngày sinh nhật

Mẹ tôi hiền lắm, nhưng có lẽ vì trong gia đình thiếu hình bóng của một người đàn ông nên mẹ luôn cố tỏ ra cứng rắn và nghị lực. Mẹ phải đảm nhiệm hai vai trò vừa là mẹ, vừa là cha nên dù có gặp khó khăn đến đâu, cũng chẳng khi nào mẹ khóc trước mặt chị em tôi.

Cho đến tận bây giờ, khi chị em tôi đã khôn lớn, mẹ vẫn ở vậy. Mẹ thường đùa: Khi nào hai đứa lấy chồng thì mẹ mới đi bước nữa.

Dù là con gái, tôi cũng rất ít khi thể hiện tình cảm với mẹ. Nhưng tự thẳm sâu trong trái tim mình, với tôi, tất cả các ngày trong năm đều là lễ Vu Lan, để tôi được làm những điều hạnh phúc và bù đắp những mất mát cho mẹ" 

Ngọc Đinh ghi

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá