Mùa vu quy

TP - Từ đầu tuần đến giờ, mình nhận được mấy thiệp cưới. Mải làm, mải ăn và mải chơi, quên mất một mùa vu quy nữa lại đang hoành hành. Hoảng hốt nhìn lịch, còn vài tuần nữa là tết ta rồi còn gì.

Minh họa: Trung Dũng

Mấy cô bé cũng công ty mình cuối cùng cũng chốt hạ được mấy anh. Có điểm đặc biệt là có đến mấy cô cưới chồng trẻ tuổi hơn mình. Dẫu biết chuyện cọc tìm trâu, cọc trẻ hơn trâu giờ cũng thường, nhưng bữa trước, lúc trà dư tửu hậu, có người nói đấy đang là mốt. Tình yêu, cưới hỏi, chuyện quan trọng đời người mà cũng có mốt sao?

Một cô bé học cùng cấp ba với mình, xinh lắm, lấy chồng trẻ hơn ba tuổi. Cô nàng 29, chồng 26, nhìn cũng không đến nỗi cọc cạch lắm vì nàng vóc dáng nhỏ, mặt mũi xinh xắn.

Ngồi gần nàng ngày không trang điểm mới thấy da đã mất đi sự đàn hồi và mắt đã thoáng vẻ mỏi mệt. Chồng thì mới 26, trai 26 bằng gái 20, nên vẫn hừng hực. Đôi đấy vẫn đẹp, còn đôi ở công ty mình thì hơi choáng.

L đột ngột bảo mình tháng sau đừng có đi đâu, vì tháng sau L tổ chức cưới. L hơn mình vài tuổi. Người to đậm, mặt tròn, mắt tròn và da đen. Nói chung mình thích người có da bánh mật, còn đen xì, đen xỉn thì không sướng cho lắm. Ái ngại là L đã có một đời chồng và một con gái bốn tuổi.

Chồng mới của L mới 24 tuổi. Mình không tin, hỏi mấy người trong công ty thì họ xác nhận đúng thế. 24, đã thế mặt lại baby, búng ra sữa. Lạ. Lạ lắm. Có những phụ nữ thích đàn ông con trai mặt đẹp theo kiểu baby, tài tử. Rước đám này về rồi mà ngồi hầu và vỗ về.

Có lẽ không nên nói thế. Tình yêu muôn màu muôn vẻ và không phải ai nhìn baby thì tính tình cũng baby như thế. Mà sẽ lại có những người thấy hạnh phúc, thấy hài lòng khi hàng ngày phải chăm sóc, chiều chuộng những ông chồng baby như vậy, như là một đặc ân vậy, mình đã chứng kiến mà chẳng biết nói sao... Tình yêu mà.

Chết vì tiền là cái chết buồn phiền

Chết vì tình là cái chết bất thình lình...

Mỗi ngày, có hàng ngàn cái chết bất thình lình như thế...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá