"Mùi" của ngò gai

Từ ngày 3/12 tới, 100 tập "Mùi ngò gai" bắt đầu phát sóng từ Chủ nhật đến thứ ba hằng tuần trên kênh HTV9. Bộ phim do tay các đạo diễn Hàn "nấu" phở Việt". Liệu mùi của ngò gai có... thơm?

Vy - cô gái vượt qua bao khó khăn, gian truân gây dựng sự nghiệp và tình yêu, đưa thương hiệu phở Việt ra tầm thế giới. Ảnh: Vifa
Vị phở - hương tình

100 tập phim chỉ nói về phở? Không, Mùi ngò gai là một câu chuyện tình yêu lãng mạn có, vui nhộn có, hài hước có và cả những chuyện tình nối đuôi: anh yêu em, em yêu người khác nhưng người khác lại yêu anh...

Tất cả xoay quanh cuộc đời của Vy, một cô gái nông thôn xinh đẹp, hiền lành và đầy nghị lực.

Phở Việt lên phim được thể hiện qua Vy (Ngọc Trinh đóng) - từ một cô gái quê, một cô bé giúp việc trong quán phở đến việc đi học kinh doanh phở và bành trướng thương hiệu “Phở Hoàng” (tên quán phở trong phim) không chỉ ở phạm vi nước VN.

Phở lên phim ở việc anh chủ quán (Thành Lộc) với tấm lòng bao dung, hi sinh, hay cô Oanh bộc trực (Hương Giang), thương anh nên ghen tỵ với những cô gái mà ông chủ quan tâm...

Phở lên phim ở vài thực khách sành ăn, như một cô bé ú ù vừa thưởng thức món ăn khoái khẩu vừa nghĩ nấu phở thế nào; là ông khách nước ngoài muốn làm giàu từ phở đã bỏ tiền giúp quán phở thoát nguy; là “dịch” hàn the, cúm gà, bò điên, formol... Như thế thì khán giả tha hồ thưởng thức “hương” tình yêu thông qua những “vị” phở này hay “nếm vị phở” qua chuyện tình yêu, nghĩa nào cũng đúng.

“Mùi” của ngò gai

Một năm trời Hãng phim Gia đình Việt (Vifa) và Tập đoàn CJ Media cặm cụi từ viết kịch bản, xây phim trường, tìm đường lên sóng truyền hình. Ông Kim Se Hyuk, đại diện nhà sản xuất của Tập đoàn CJ Media tại VN, nói: “Nếu trong những bộ phim Hàn Quốc luôn tôn bản sắc văn hóa dân tộc lên hàng đầu thì bộ phim hợp tác Việt - Hàn đầu tiên này cũng vậy (tôn vinh món phở). Sau khi phát sóng ở VN, Mùi ngò gai sẽ được phát hành ở Hàn Quốc và một số nước lân cận”.

Người Hàn nấu phở Việt, liệu ông tác giả kịch bản và hai đạo diễn xứ “kim chi” có làm nên hồn phở, làm ngò gai thật sự có mùi?

72 tập đầu (mỗi tập 45 phút) sẽ ra mắt, nhà sản xuất sẽ thăm dò ý kiến khán giả như cách các hãng sản xuất phim Hàn Quốc đã làm ở xứ họ rồi từ đó có hướng cho gần 30 tập còn lại, sẽ đưa nhân vật nào lên, hạ ai xuống...

Chưa biết “mùi” của ngò gai có “thơm” thật sự hay không, chỉ biết là tác giả Wan In Chan, Kim My Kyong và nhóm viết kịch bản (từng rất thành công với kịch bản phim Người mẫu, Cô cảnh sát đáng yêu...) đã đến VN, cùng tác giả VN Cầm Phong đi khắp Sài Gòn, Chợ Lách, Vĩnh Long... ăn “trường kỳ” món phở. Hàng chục cuốn sách tư liệu về phở dày cộp được dịch liên tục để tham khảo.

Bà Huỳnh Thanh Diệu, đại diện Vifa, cho biết: “Món phở ngon hay không ở cách nêm nếm; cuộc sống cũng vậy, sự dung dị, hạnh phúc, thành công thể hiện qua những mối quan hệ, trong đó văn hóa ẩm thực cũng sẽ là sự gắn kết giữa những con người với nhau. Và ngò gai sẽ thơm nếu biết đặt nó ở đâu”.

Theo Hoài Nam
Tuổi trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá