Muốn học điện ảnh, hãy nhanh chân

TP - Thời điểm này năm ngoái, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Quốc gia khai giảng Dự án điện ảnh do quỹ Ford tài trợ, đào tạo về phê bình lý luận điện ảnh và biên kịch. Khóa học này vừa kết thúc, trường đang chiêu sinh khóa 2, hạn cuối cùng nộp hồ sơ là 22/11.

Đây là một khóa học hoàn toàn miễn phí, sinh viên được cung cấp tài liệu, được sử dụng phòng lab với đầy đủ trang thiết bị phục vụ việc học tập,  nghiên cứu. Mỗi khóa học kéo dài 10 tháng.

6 tháng đầu là các môn học bắt buộc: Lịch sử điện ảnh thế giới, Nghệ thuật điện ảnh, Lịch sử điện ảnh Việt Nam, Biên kịch và phê bình lý luận điện ảnh.

Chương trình được biên soạn theo những giáo trình nổi tiếng của các trường điện ảnh lớn trên thế giới, ngoài các nhà điện ảnh có tiếng trong nước còn có chuyên gia nước ngoài trực tiếp giảng dạy. 4 tháng cuối dành để viết khóa luận tốt nghiệp.

Ngoài giờ học, sinh viên được đến các trung tâm điện ảnh ở Hà Nội để xem phim và học tập. Thư viện của Dự án với hơn 1000 đầu phim và sách báo đáp ứng nhu cầu xem nghe đọc.

Nếu như khóa 1 chỉ tuyển sinh viên khoa Văn, khoa Báo chí và Ngôn ngữ thuộc ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, thì đến khóa 2 này, đã mở rộng đối tượng: tốt nghiệp chuyên ngành khoa học xã hội và ngoại ngữ của các trường đại học toàn quốc.  Sinh viên xuất sắc được cấp học bổng,  du học ở nước ngoài. Khóa 1 vừa rồi, hai sinh viên đã được gửi tham dự LHP Pusan (Hàn Quốc).

Ông Trần Hinh, giảng viên ĐH Khoa học xã hội và nhân văn và ông Dean Wilson, Tư vấn của dự án- khẳng định tính khả thi của Dự án sau thành công của khóa 1. Dự án sẽ kết thúc sau 3 năm,  tiến tới thành lập Khoa Điện ảnh của trường.

Khóa 2 sẽ khai giảng vào 4/12/2006. Các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành học phù hợp, có lòng say mê điện ảnh hãy liên hệ: Phòng 705- Nhà E- ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, 366 Nguyễn Trãi, Hà Nội. ĐT: 04.5573244. Hoặc cô Vũ Quỳnh Hà 0983451183; cô Nguyễn Diệu Cầm 0913504783. Email: duandienanh2005@fpt.vn; duandienanh2005@yahoo.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá