Mỹ đưa Harry Porter vào trường học

J.K. Rowling đã (tạm) nghỉ hưu, song cậu bé phù thủy đang bắt đầu sứ mạng mới ở các trường học trên đất Mỹ, nơi các quyển sách dành cho thiếu nhi được nâng niu như các hình mẫu về văn học và học thuật.

Tập sách Harry Potter và hòn đá phù thủy.
Danielle Tumminio - trợ giáo khóa học về Harry Porter của Yale có tên "Christian Theology and Harry Potter" (tạm dịch: Thần học Thiên Chúa giáo và Harry Porter), nói nền tảng học vấn của cô về văn chương và thần học cùng sở thích cá nhân về những quyển sách đã tạo cảm hứng cho cô thiết kế khóa học này.

Khóa học dùng tất cả bảy quyển sách về Potter để làm giáo trình và các sinh viên sẽ nghiên cứu về các đề tài như tội lỗi, quỉ dữ và sự phục sinh.

Tâm sự về khóa học, Tumminio nói đó là cả một cuộc đấu tranh vì chỉ cần một sơ suất nhỏ trong thiết kế chương trình thì mọi việc sẽ bị hiểu sai là trò tụ tập truyền giáo vô bổ.

Cô muốn mọi người thấy đấy thật sự là một nỗ lực nghiêm túc. Đáp lại nhiệt tình của cô, lớp học chỉ có 18 ghế ngồi đã ngay lập tức thu hút 79 sinh viên cho buổi đầu tiên.

Mặc dù khóa học của Trường Yale là nơi đầu tiên cung cấp đề tài về Harry Potter, các trường đại học khác, trong đó có Georgetown University, Liberty University, Pepperdine University, Stanford University, Lawrence University, Swarthmore và Kansas State University cũng đã đưa bộ truyện vào chương trình giảng dạy của họ.

Theo Hoài Chi
Tuổi trẻ/CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá