Mỹ Dung kể "Chuyện người con gái"

Chuyện người con gái-album đầu tay của ca sĩ Mỹ Dung vừa bán được 1.500 bản trong tuần đầu phát hành. 9 ca khúc cùng 4 bonus track là một chuỗi những yêu, nhớ, hờn giận, trách móc, hi vọng, lỗi lầm qua giọng “kể” dịu dàng của Mỹ Dung.

Hai năm trước, chất giọng tốt nhưng hầu như chưa ai biết tới cái tên Mỹ Dung.

Học Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội nửa năm, Dung chuyển ngang làm ca sĩ tự do. Khép lại vòng sơ loại Sao Mai-Điểm hẹn, không ai nghĩ Dung vươn nổi vào vòng chung kết. Đến giờ cô vẫn cám ơn sân chơi này: Sao Mai-Điểm hẹn bổ ích gấp mấy lần so với những chuyến tu nghiệp nước ngoài.

Tháng 11 năm ngoái, Dung bắt tay vào làm album. Bỏ tiền mua 5 ca khúc của Mạnh Quân, Vũ Văn Hà và Tường Văn, nhưng không ký kết độc quyền, Dung quả là ca sĩ biết chơi...độc.

Cô có cái lý của mình: “Mỗi ca khúc mới trình làng, hãy để nhiều người hát cho quen tai khán giả. Biết đâu, “ôm” lại cho riêng mình, những ca khúc ấy lại có đời sống kém phong phú hơn khi để chúng trở thành của mọi ca sĩ”.

Ít ra, trong album, thính giả khó tính cũng có thể tìm cho mình những bài nghe được: Mẹ! Con đã về, Chuyện người con gái (Mạnh Quân), Hoa nắng (Vũ Văn Hà). Riêng Hoa nắng và Chuyện người con gái đã phát sóng trên Bài hát Việt (VTV) lần 1.

Mỹ Dung không có ông bầu, nhưng Thế Cường- biên tập âm nhạc tại vũ trường New Century- đảm trách lo chương trình biểu diễn và hoạch định đường hướng cho Dung.

Thế Cường là bầu sô khá mát tay, từng góp phần đưa nhóm Nhịp Điệu, Lệ Quyên...từ phòng trà ra sân khấu lớn.

Ông Cường cho biết: Đĩa Vol.1 này chỉ gồm những bài “nhẹ” làm nền cho đĩa 2 toàn hip-hop và techno sẽ phát hành tháng 11/2005.

Sau Mỹ Tâm và Kasim Hoàng Vũ, Hãng Pepsi chọn Mỹ Dung làm nhân vật quảng cáo sản phẩm. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá