Mỹ Duyên và cái... duyên với phim truyền hình

TPCN - Sao mà trẻ thế. Đó chính là lời của khán giả dành cho diễn viên Mỹ Duyên, người đóng vai Benla Minh Loan trong vở Bản danh sách điệp viên 2.

Diễn viên Mỹ Duyên
Mỹ Duyên thuộc thế hệ diễn viên thứ ba của đoàn nghệ thuật Công an nhân dân. Trẻ trung, sành diệu - Chân dung của Mỹ Duyên qua những lời kể.

Thế nhưng… gặp Mỹ Duyên tại đoàn Nghệ thuật Công an nhân dân nơi cô công tác, đứng trước tôi là một cô gái nhỏ nhắn dịu dàng và có phần hơi rụt rè. 

Chào Mỹ Duyên. Mình đã biết bạn qua nhiều bộ phim truyền hình. Bạn đóng phim từ lúc nào vậy?

Mình đã đóng nhiều vai khác nhau trong nhiều bộ phim truyền hình. Ngay từ năm thứ nhất học ở trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh.

Bạn là diễn viên kịch nhưng lại được khán giả biết đến chủ yếu là qua phim truyền hình. Chắc có sự ưu ái của các đạo diễn?

Không đâu. Vai đầu tiên khi mình được mời tham gia là vai một cô gái bụng mang dạ chửa sắp đến ngày sinh đi tìm cha cho con mình (cười bẽn lẽn). Mình là một nữ sinh mới vào trường, mà lại nhận vai khó như vậy, nên định từ chối. Nhưng bạn trai đã động viên.

Để diễn được vai bà bầu, ra  đường, mình luôn chăm chú quan sát dáng đi, cử chỉ, nét mặt thể hiện sự vất vả của người phụ nữ mang bầu…

Bạn còn xuất hiện trong phim cảnh sát hình sự với nhiều vai diễn khác nhau ?

Nhưng chỉ đóng các vai chính diện. Tạng người mình nó thế. Khuôn mặt mình không nanh nọc được (lại cười).

Quê ở Đông Anh, cha mẹ chỉ là những công nhân bình thường, gia đình không có ai theo ngành nghệ thuật, nhưng ngay từ khi còn nhỏ, mỗi khi xem  phim, Mỹ Duyên luôn mơ ước được như các anh chị diễn viên...

Sau tốt nghiệp phổ thông trung học, nộp đơn thi ngay vào trường Đại học Sân khấu &Điện ảnh. Hơn bốn nghìn thí sinh, chỉ có ba mươi người đỗ. Một buổi tối cả nhà đang ngồi xem ti vi thì cô hàng xóm đưa cho giấy báo nhập trường. Vui quá, tí nữa khóc!

Đến nay, sau bao vật lộn với cuộc sống, các bạn vẫn còn đam mê nghệ thuật chứ?

Khóa diễn viên của mình vẫn hăng say hoạt động nghệ thuật... Hiện giờ mình với Thùy Dung đóng khá nhiều phim. Thùy Dung đóng vai Giang trong phim Những ngọn nến trong đêm.

Mình và Dung thật là may mắn. Mình còn nhớ thời sinh viên  các bạn cùng ở kí túc xá hầu như không bao giờ gặp mặt mình vì thường đi làm phim từ sáng sớm, đến tận tối khuya mới về.

Nhiều khi xao nhãng cả học đến mức thầy giáo phải dọa đuổi học. Làm xong một phim, nghỉ mấy ngày rồi lại nhận kịch bản phim khác. Cứ liên miên như thế. Đi làm phim cũng ham dù tiền cát sê không cao. 

Đi diễn nhiều, giao tiếp rộng, chắc có nhiều chàng trai trồng cây si lắm nhỉ?

Mình có rất nhiều bạn, nhưng chỉ có một tình yêu duy nhất từ năm học đầu tiên và bây giờ là chồng mình, nhà quay phim Nghiêm Bá Hoài, hiện là quay phim của trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam. Mình lập gia đình từ đầu năm 2004 hiện giờ đã có một cô công chúa nhỏ.

Làm thế nào để dung hoà giữa công việc gia đình và sự nghiệp ?

Ngày trước cũng vất vả lắm nhưng bây giờ được sự động viên của chồng và của ông bà nội, ngoại nên mình đã có thời gian hơn để phấn đấu.

Trong những vai đã đóng, vai nào ấn tượng nhất đối với bạn?

Mình đã đóng rất nhiều vai diễn khác nhau nhưng thích nhất đó là vai cô gái mang bầu trong phim  Tình yêu không bao giờ sai và vai nữ luật sư trong phim Nấc thang mới.

Đây là hai vai đòi hỏi sự khổ công. Nấc thang mới, là phim về đề tài sinh viên mới ra trường, chạy đôn chạy đáo tìm việc. Mình cũng là sinh viên sắp ra trường, rất đồng cảm với nhận vật do đó diễn rất tự nhiên…

Đào Nguyên Phương

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá