Sự kiện: Tết Việt

Mỹ Linh chuẩn bị Tết thế nào?

Vai trò người phụ nữ của gia đình trong dịp Tết được diva hàng đầu Việt Nam "gánh vác" ra sao? Cùng khám phá một khía cạnh khác của ca sĩ Mỹ Linh qua 10 câu hỏi.

1. Mỹ Linh thường làm gì trong dịp Tết cổ truyền?

- Dịp này Linh thường dành toàn bộ thời gian cho gia đình. Thời gian đó, Linh hay đi mua sắm thực phẩm, dọn dẹp, trang trí lại bàn thờ tổ tiên và nhà cửa... Linh làm tất cả những việc mà tất cả những người phụ nữ Việt Nam thường làm trong dịp Tết.

2. Vai trò nàng dâu của Linh ở nhà chồng?

- Linh lấy chồng đã 12 năm nhưng chưa lần nào phải thể hiện vai trò con dâu, vì nhà có mẹ chồng và em chồng rất đảm đang. Đối với mẹ chồng Linh thì việc Linh tự lo được cho gia đình mình đã là tốt lắm rồi, bởi vì mẹ cũng biết Linh rất bận, đặc biệt là dịp Tết Linh thường biểu diễn rất nhiều.

Tết cổ truyền của dân tộc, thời điểm thiêng liêng mà mỗi người thường nghĩ tới cha mẹ, ông bà tiên tổ. Chính vì vậy, cả nhà Linh luôn ở Hà Nội vào dịp Tết.

3. Đã bao giờ gia đình nhỏ của Linh đi du lịch vào dịp Tết?

- Chưa bao giờ. Anh Quân nhà mình rất coi trọng ngày Tết cổ truyền của dân tộc, thời điểm thiêng liêng mà mỗi người thường nghĩ tới cha mẹ, ông bà tiên tổ. Chính vì vậy, cả nhà Linh luôn ở Hà Nội vào dịp Tết. Mồng một tết cha, mồng hai tết mẹ, mồng ba tết thầy. Linh cũng nhận thấy việc gìn giữ những giá trị dân tộc từ trong mỗi gia đình là rất đáng quý.

4. Theo Linh, Tết, thời khắc của sum vầy, đi du lịch có ổn không?

- Linh nghĩ rằng mỗi người, mỗi gia đình có những lý lẽ riêng cho quyết định của gia đình mình, nhưng riêng Linh thì thích những cái Tết được ấm áp bên gia đình của mình cùng con cái, cha mẹ, anh em.

5. Linh thường làm một điều gì đặc biệt cho chồng con trong dịp Tết?

- Linh không biết có gì đặc biệt hơn một mái nhà ấm cúng, sạch sẽ, những bữa cơm Tết gia đình quây quần đầy đủ cha mẹ, họ hàng, bạn hữu. Riêng Linh thì luôn nghĩ đó là những gì mình có thể làm được cho anh Quân và gia đình của mình.

6. Khả năng nấu ăn của Linh thế nào?

- Cũng thường thôi.

7. Món tủ mà Linh thường trổ tài trong những ngày cuối năm cũ, đầu năm mới?

- Mâm cỗ chiều 30 thường có canh bóng thả, miến cua xào, nem cua bể, canh măng, gà luộc, bánh chưng và hành muối.

8. Nhiều người thấy Tết giống như một gánh nặng, coi đó như thời gian mệt nhất trong năm. Còn Linh thì sao? Linh có thực sự thấy thích Tết?

- Đúng là người lớn thì rất mệt, nhưng bù lại khi nhìn thấy trẻ con vui sướng thì chẳng còn thấy mệt nữa. Linh nghĩ mệt một chút để cho mọi người thấy thêm yêu và thêm gắn bó với gia đình của mình thì có gì mà không xứng đáng.

9. Dịp Tết, tủ quần áo của Linh và các thành viên trong gia đình có được làm mới?

- Có chứ. Một chút gì đó khác với ngày thường thì rất nên làm.

10. Linh có đóng vai trò định hướng phong cách thời trang cho các thành viên nhí của gia đình?

- Không định hướng được đâu, vì các con luôn biết cách mặc đẹp hơn bố mẹ.

Theo Thời trang trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá