Mỹ Linh hoãn liveshow đến mùa thu

Một liveshow mang phong cách acoustic được hứa hẹn vào tháng 4 của Mỹ Linh, giờ phải lùi lại bởi nhiều lý do khách quan. Ca sĩ tóc ngắn đang dồn hết tâm lực thực hiện hàng loạt dự án âm nhạc táo bạo.

Ca sĩ Mỹ Linh. Ảnh: Phạm Hoài Nam
- Lý do nào khiến chị quyết định dời liveshow xuyên Việt sang tháng 10?

- Đầu tiên chúng tôi dự định tổ chức liveshow vào tháng 4, nhưng đó là thời gian chuẩn bị diễn ra World Cup 2006 nên nếu cứ giữ nguyên ý định thực hiện, chương trình sẽ bị loãng.

Dời sang tháng 10 có khá nhiều thuận lợi. Tiết trời vào thu làm cho con người dễ gần nhau hơn.

Hơn nữa, đó cũng là thời gian học sinh nhập học xong xuôi, tinh thần thoải mái và vì thế, các bậc phụ huynh cũng phấn khởi hơn khi đến thưởng thức đêm nhạc của tôi.

Khán giả là yếu tố quyết định thành công của đêm nhạc. Chúng tôi không thể thực hiện một tour diễn công phu mà không tính đến phần doanh thu.

Tất nhiên, cũng chính vì thêm cả phần này mà chúng tôi càng phải cố gắng để cho ra một chương trình hoàn thiện. Tháng 10 là dự định cuối cùng cho liveshow.

- Chị đã phải đầu tư những gì cho liveshow này?

- Không thể tính cụ thể bằng vật chất, chỉ có thể nói chúng tôi đã đầu tư một cách xứng đáng cho tour diễn này. Đừng nghĩ nhiều tiền đồng nghĩa với hay. Đôi khi lượng lại không đi cùng chất.

Êkíp chúng tôi muốn thực hiện những đêm nhạc thuyết phục khán giả bằng chính tiếng hát, chứ không phải làm nhạc để "trưng của". Nói thế không có nghĩa là xem nhẹ phần hình ảnh. Sân khấu sẽ nhẹ nhàng, thanh lịch không kém trang trọng.

- Liveshow là cuộc tổng kết của chị, hay chỉ là một trong những chiến lược phát triển âm nhạc?

- Tour xuyên Việt lần này chỉ là một sô diễn trong con đường âm nhạc của tôi. Vì thế, một vài ca khúc cũ sẽ có mặt, nhưng cũng nhiều ca khúc mới được giới thiệu. Sô diễn không mang ý nghĩa tổng kết bởi sự nghiệp phía trước còn dài, cần sự cố gắng rất lớn của tôi.

- Chị nghĩ sao khi nhiều người cho rằng, chỉ cần thương hiệu Diva nhạc Việt thôi, Mỹ Linh đã đủ để kéo khán giả đến với mình?

- Thương hiệu rất quan trọng, nhưng chưa đủ. Tôi muốn thuyết phục công chúng không chỉ bằng danh tiếng, mà bằng cả năng lực thực sự.

- Liveshow sẽ bắt đầu từ nơi nào?

- Nếu có điều kiện, chúng tôi sẽ đi qua 5 tỉnh, trong đó chắc chắn có Hà Nội và TPHCM. Có lẽ tour diễn sẽ bắt đầu từ TPHCM, hy vọng thành phố sôi động và tràn ngập ánh nắng này mang lại may mắn cho tôi, sau đó kết thúc tại Hà Nội, nơi tôi sinh sống và gắn bó.

- Một cuộc chạy đua âm nhạc mới sau "Chat với Mozart", lý do gì khiến chị sung sức như vậy?

- Lũ trẻ nhà tôi lớn, ngoan và biết sống tự lập, giờ đây tôi đã có nhiều thời gian hơn dành cho sự nghiệp. Anh Quân - chồng tôi - dù bận tối mặt với những album, cũng dành mọi thời gian rảnh cho tôi. Êkíp chúng tôi đang bước vào một chặng đường âm nhạc mới, năng động và hoàn toàn tự tin.

- Chị nghĩ sao về ý định có thêm baby, khi bé Mỹ Anh cũng đã được 4 tuổi?

- Ôi, thế là đủ rồi. Sống phải thực hiện đúng quy định pháp luật chứ (cười). Vấn đề là nuôi con tốt chứ không phải sinh con giỏi.

Theo Bảo Lê
Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá