Mỹ Linh không sợ già

Tóc vẫn ngắn, mắt vẫn sáng, gương mặt luôn rạng ngời. Phải nhìn kỹ cô ca sỹ tóc ngắn, mới phát hiện ra vài nét chân chim nơi khoé mắt. Ở Mỹ Linh như không hề có dấu hiệu của thời gian, sự lo toan của một phụ nữ ba con.

Từ khi lập gia đình, bạn bè thường nói Linh nữ tính và mềm mại hơn trước. Nhất là sau khi sinh thêm bé trai và bé gái, nhiều người khen Linh trở nên dịu dàng, đằm thắm, quyến rũ hơn! Hạnh phúc vì được làm mẹ của ba đứa trẻ ngoan, làm vợ của người biết chăm chút và gánh vác gia đình cứ lồ lộ, không giấu nổi...

Nhớ lại ngày kết hôn của Linh với nhạc sĩ Anh Quân – người đã từng đổ vỡ trong hôn nhân, nhiều người thân lo lắng khiến Linh bước lên xe hoa mà vẫn chạnh buồn.

Về nhà chồng trong hoàn cảnh khá đặc biệt, vừa làm vợ, đã phải làm mẹ dù bản thân chưa trải qua một lần “vượt cạn” (nhạc sĩ Anh Quân lúc này đã có một cô con gái riêng). Song, chính sự trong sáng, gần gũi của một đứa trẻ xinh xắn dễ thương như Anna đã khơi dậy bản năng phụ nữ trong Linh. Linh muốn yêu thương, chăm sóc Anna như chăm sóc chính con đẻ mình. Linh nghĩ đơn giản: Anh Quân có quá khứ của anh ấy và Linh cũng có những kỷ niệm riêng của mình.

Khi đến với nhau bằng tình yêu chân thành, bằng sự chia sẻ và đồng cảm, Linh không thấy có vấn đề gì trong chuyện này cả. Đối với Anna, mẹ đẻ của cháu là người quan trọng nhất, bởi thế mẹ cháu cũng quan trọng đối với gia đình Linh. Thực lòng, Linh muốn chia sẻ với mẹ cháu vì không được thường xuyên gần gũi và chăm sóc một đứa trẻ ngoan ngoãn tuyệt vời như vậy.

Hàng năm, Anna vẫn gặp mẹ đẻ khi thì ở Đức, lúc thì ở Việt Nam. Khi Linh đã có thêm hai em bé, gia đình lúc nào cũng ríu rít tiếng cười đùa của lũ trẻ. Chúng chơi đùa và thương mến nhau mà không mảy may tị nạnh. Nghệ sĩ thành danh mà gia đình êm ấm, hạnh phúc như gia đình Linh thật hiếm...

“Bát đũa còn có lúc xô” huống hồ trong một gia đình có nhiều thành viên! Nhà nào mà chẳng có khi “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”. Và đó mới là gia đình thực sự...”,  cô ca sĩ có mái tóc ngắn ấn tượng chia sẻ.

Linh cũng không tin có gia đình nào đó kiểu mẫu hay “đẹp như trong mộng”... Linh rất tâm đắc câu: “Chồng giận thì vợ bớt lời / Cơm sôi nhỏ lửa một đời không khê”.

Học cách yêu bản thân…

Tóc vẫn ngắn, mắt vẫn sáng, gương mặt luôn rạng ngời. Phải nhìn kỹ cô ca sỹ tóc ngắn, mới phát hiện ra vài nét chân chim nơi khoé mắt. Mỹ Linh luôn có thần thái trẻ trung và quyến rũ, như không hề có dấu hiệu của thời gian, sự lo toan gia đình của một phụ nữ ba con.

“Bí quyết à? Mình không sợ mỗi năm một tuổi, cái tuổi đuổi xuân đi bởi thời gian vẫn trôi theo quy luật. Mỗi ngày có một điều mới mẻ, Linh đón chào từng ngày mới với một thái độ nhẹ nhõm và nhiệt thành bởi Linh nghĩ mình vẫn ở độ tuổi hai mươi. Một vài nếp nhăn đâu có hề hấn gì! Cứ nhìn con cái lớn từng ngày là thấy mình không còn trẻ nữa... Nhưng mỗi khi hát, Linh luôn cảm thấy hồi hộp, trẻ trung như tuổi hai mươi. Đó là những giây phút hạnh phúc nhất vì được sống với sự cuồng nhiệt của khán giả...”, Linh tâm sự.

Linh luôn có ý thức giữ gìn sức khoẻ, vì thể lực rất quan trọng đối với một ca sỹ chuyên nghiệp. Linh chăm chỉ tập yoga, có chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh làm việc quá sức, tránh căng thẳng. 

Một ngày làm việc của Linh thường khác nhau. Ngoài ca hát còn làm đại sứ từ thiện, tuyên truyền, quảng cáo... Công việc đầy bận rộn. Sáng tranh thủ đưa các con tới lớp. Thời gian trong ngày dành để tập yoga, luyện thanh, tập bài hát mới, thu âm hoặc chụp hình và các công việc xã hội. Buổi tối, nếu không đi hát thì quây quần với gia đình. Linh sẵn sàng làm những việc nhỏ nhất từ nấu nướng, cọ nhà tắm đến đổ rác... khi vắng người giúp việc.

Anh Quân thích chơi đùa với con trai còn Linh thích trò chuyện với con gái, chỉ bảo cho chúng cách nói năng từ tốn dịu dàng, cách làm việc nhà giúp đỡ gia đình. Việc dạy con cho dù ở tuổi nào cũng không thể chỉ một người mẹ hay bố đảm nhận, có việc nên để mẹ thủ thỉ, có những chuyện khác thì chỉ có bố nói, lũ trẻ mới làm. Hơn thế, phải có sự thống nhất giữa mẹ và bố rồi cả ông bà nữa trong việc bảo ban các cháu. Mỗi ngày đều mới mẻ vì chả có ngày nào giống như ngày hôm trước. Cô ca sỹ tóc ngắn yêu từng ngày của mình!!!

Theo Bích Ngọc
Gia đình Xã hội

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá