Mỹ Linh: Liveshow sau 6 năm và 3 lần trì hoãn

Gặp lại Mỹ Linh và chị lại hào hứng với dự định mới: liveshow sau 6 năm và 3 lần trì hoãn. Vẫn là Mỹ Linh như vậy, vào đề một cách nhanh chóng và thẳng thắn.

- Đây không phải là live show tổng kết hay nhìn lại sự nghiệp, đơn giản chỉ như việc ca sĩ thì cần có album và live show để mọi người biết đến, tên của live show rất đơn giản: Mỹ Linh - Lưu diễn 2006.

- Vậy vì lý do gì mà chị đã hoãn đến 3 lần?

- Có lẽ đúng như các cụ ngày xưa vẫn nói "quá tam ba bận" nên lần này Linh không thể hoãn được nữa (cười)!

Lúc đầu, chúng tôi dự định chọn thời điểm 4/2006, nhưng lại quyết định ra album Để tình yêu hát trước, sau đó Linh và ê-kíp chọn thời điểm tháng 7 nhưng vướng liên hoan nhạc nhẹ quốc tế mà Linh đã nhận lời tham gia.

Lần thứ 3, Linh và ê-kíp chọn thời điểm tháng 10 nhưng sợ sẽ bị "chìm" vào một sự kiện khác có tầm vớc quy mô hơn là Hội nghị cấp cao APEC.

Và lần này "chốt" lại là 17/11 tại TP.HCM (Nhà hát Hòa Bình) và 24-25/11 tại Hà Nội (Cung văn hóa Hữu nghị) và có thể sau đó sẽ là ở Đà Nẵng hoặc Nha Trang. Chắc chắn là sẽ không thay đổi nữa!

- Live show gần đây nhất mà chị thực hiện là từ năm 2000, khoảng thời gian 6 năm có phải là quá dài để thực hiện một liveshow cá nhân?

- Phát hành CD, tổ chức live show là những việc cần của mỗi ca sĩ, thế nhưng đặc thù của thị trường âm nhạc Việt Nam lại rất khác, không phải cứ ra CD rồi có show diễn đi kèm, hơn nữa thời gian qua nhạc trẻ Việt có chiều hướng bão hòa và đi xuống. Đó là một chu kỳ đi xuống để rồi đi lên như sơ đồ hình sin vậy nên chúng ta phải chấp nhận!

Trong khoảng thời gian này, các chương trình ca nhạc đã chịu sự tác động khá mạnh mẽ của các nhà tài trợ nên chất lượng nghệ thuật chưa thật tốt, nếu không muốn nói là ẩu.

Bên cạnh đó là sự xuất hiện quá nhiều show ca nhạc truyền hình khi mà người dân đã có thói quen nghe, xem ca nhạc miễn phí được truyền hình trực tiếp tại nhà. Vì chính những vấn đề này, đôi lúc tôi cảm thấy tương đối chán nản.

- Chị đã chuẩn bị cho đêm diễn đến đâu rồi?

- Nhạc sĩ Anh Quân, Huy Tuấn là biên tập chính, chương trình do đạo diễn Phạm Hoàng Nam dàn dựng. Đạo diễn Việt Tú lo phần hình ảnh, video clips. Nếu không có gì thay đổi thì 2 chuyên gia âm thanh hàng đầu Nhật Bản là Koichi Hirokawa và Shigeki Hojo sẽ thực hiện phần âm thanh cho chương trình.

Toàn bộ ê-kíp thực hiện sẽ bắt tay vào tập luyện từ đầu tháng 10 và trước thời điểm công diễn 1 tuần sẽ có một "đêm diễn thử" nho nhỏ (còn gọi là warm-up show) như một bài "test" thăm dò phản ứng của khán giả cũng như độ "hot" đối với chương trình.

Về phần nội dung, tôi nghĩ nên... để dành đến show diễn cho thú vị. Những bất ngờ được nói trước sẽ mất vui!

- Xin cảm ơn chị!

Theo Hiếu Thư
Thể thao và Văn hóa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá