Mỹ nhân mới trong phim của Trương Nghệ Mưu

Lý Mạn, 17 tuổi, sinh viên Học viện Điện ảnh Bắc Kinh sẽ có mặt trong bộ phim mới nhất của đạo diễn Trương Nghệ Mưu "Mãn thành tận đai hoàng kim giáp", khởi quay hôm qua 23/2.

Ngôi sao mới của đạo diễn Trương Nghệ Mưu - Lý Mạn
Nhà sản xuất Trương Vệ Bình cho biết đây là vai diễn đầu tiên của Lý Mạn, xuất hiện bên cạnh nhiều ngôi sao nổi tiếng như Củng Lợi, Châu Nhuận Phát, Lưu Diệp và Châu Kiệt Luân.

Mãn thành tận đai hoàng kim giáp (tên tiếng Anh là The City of Golden Armor) có bối cảnh vào đời Đường nhưng nội dung được dựa trên tác phẩm kinh điển Lôi Vũ của nhà soạn kịch Tào Ngu. Lý Mạn vào vai một thiếu nữ ở độ tuổi từ 15-17, có tính cách và số phận như nhân vật Lỗ Tứ Phượng trong Lôi Vũ.

“Lý Mạn đã thể hiện khá rõ cá tính của mình trong thời gian thi chọn vai. Cô ấy là ứng cử viên khiến đạo diễn Trương hài lòng nhất cả về khả năng diễn xuất lẫn độ tuổi. Lý Mạn cũng có khả năng vũ đạo khá tốt” - Nhà sản xuất Trương Vệ Bình cho biết.

Ngay sau khi thông tin này được công bố, Lý Mạn đã trở thành mục tiêu quan tâm của giới truyền thông về khả năng xuất hiện của một “Củng Lợi, Chương Tử Di mới”. Trương Nghệ Mưu nổi tiếng là người có con mắt tinh tường trong việc phát hiện những gương mặt nữ mới.

Trước đây, ông đã chọn Củng Lợi cho vai chính trong phim Cao lương đỏ và Chương Tử Di cho phim Đường về nhà khi cả hai cũng đang là sinh viên Học viện Điện ảnh Bắc Kinh như Lý Mạn hiện giờ.

Với kinh phí 45 triệu USD, Mãn thành tận đai hoàng kim giáp đã vượt qua kỷ lục của bộ phim Vô cực do Trần Khải Ca đạo diễn (có kinh phí 42,5 triệu USD) để trở thành bộ phim có kinh phí cao nhất Trung Quốc.

Phim được thực hiện cảnh quay tại Bắc Kinh, Tứ Xuyên, Triết Giang và dự kiến sẽ trình chiếu vào cuối năm nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá