Mỹ Tâm: Cần một bờ vai đủ rộng!

"Người phụ nữ nào mà chẳng cần một bờ vai của đàn ông? Với riêng Tâm, khi đã yêu là thật lòng, là nghĩ đến gia đình và những đứa con, chứ không bao giờ nghĩ nay nhờ bờ vai này, mai nhờ bờ vai khác" - ca sĩ Mỹ Tâm tâm sự...

Sự thay đổi trong âm nhạc, hình ảnh và phong cách mới đây của Mỹ Tâm có người thích, có người không thích. Tâm đón nhận những phản ứng đó như thế nào?

- Tâm luôn để ý đến tất cả những lời khen, chê dành cho mình. Những ý kiến phê bình là chuyện không thể tránh khỏi nên Tâm cũng không quá nặng nề về chuyện này. Làm sao có thể làm hài lòng tất cả khán giả được?!

Sau Hàn Quốc, Mỹ Tâm có định ’’thâm nhập’’  vào thị trường Đài Loan, Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản để... học hỏi?

- Tâm nghĩ nơi nào tốt thì mình làm chứ không hẳn phải sang Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc hay Đài Loan. Việc Tâm sang Hàn Quốc không phải để đi xem thị trường hoạt động của họ mà là làm việc để mang sản phẩm về Việt Nam.

Một số nhạc sĩ dự đoán năm 2007 sẽ là năm của xu hướng nhạc dance và electronic. Liệu Mỹ Tâm có...?

- Âm nhạc là vô cùng! Mỗi người thích một thể loại, Tâm thấy cái gì hợp nhất thì sẽ làm thôi. Tâm không chạy theo trào lưu. Năm 2007, với riêng Tâm nhất định sẽ có những đổi mới... Là gì thì mọi người hãy cùng chờ đợi.

Trong mắt nhiều đồng nghiệp, Mỹ Tâm là ’’ngôi sao ăn khách số 1’’ , Mỹ Tâm tự ’’chấm’’ mình ở vị trí thứ mấy?

- Việc này khó nói, bởi Tâm chưa bao giờ để ý mình đứng ở số mấy, chỉ biết rằng mình lúc nào cũng phải cố gắng.

Có người từng hỏi Tâm trong tương lai có sợ bị "knock out" bởi một vài ’’đối thủ’’ khác. Tâm đã trả lời rằng chẳng có đối thủ nào đáng gờm bằng chính mình!

Lời tuyên bố mới đây của Mỹ Tâm: ’’Tôi "hot" quá, nên ai cũng muốn đặt cạnh’’ gây sốc cho nhiều người., bây giờ thì Tâm nói sao?

- Đấy là hiểu theo hướng hơi tiêu cực chứ thực tế Tâm nói về mặt tích cực của nó, tức là tạo động lực, muốn lấy làm tấm gương cố gắng nỗ lực trong cuộc sống.

Tâm không thích người ta đem mình ra để so sánh, để làm việc xấu hoặc để nói xấu.

Thích người khác chia sẻ với mình

Vỏ bọc của sự nổi tiếng khiến cho Mỹ Tâm càng ngày càng thu hẹp bản thân, diễn xong là về nhà, ít được bù khú với bạn bè? 

- Không hẳn, mình chọn chỗ mà đi thì vẫn được, mình không đi tới chỗ quá ồn ào, lộn xộn. Quan trọng nhất là do như cầu của Tâm, một phần vì lười, một phần cũng ngại. Nói chung mỗi cái một tí...

Có cảm giác như Mỹ Tâm đang tự ’’đánh mất’’ sự tự do của chính mình?

- Thực ra Tâm đã quen cách sống độc lập từ năm 16 tuổi. Tính Tâm cũng ít chia sẻ lắm chỉ thích được người khác chia sẻ với mình thôi (cười). Nếu có, thì chỉ thường chia sẻ niềm vui chứ không chia sẻ nỗi buồn. Điều này, Tâm ngược lại với mẹ của Tâm.

Chuyện chồng con của Mỹ Tâm?

- Nhà Tâm có 8 người, 6 anh chị đã có gia đình chỉ còn Tâm và người anh ở bên Mỹ là vẫn... một mình.

Cần một bờ vai đủ rộng!

Mỹ Tâm qua lăng kính của chính Mỹ Tâm sẽ như thế nào?

- Sẽ là một Mỹ Tâm đơn giản và thẳng thắn!

Đơn giản mà lại ’’khước từ’’ lời cầu hôn của nam ca sĩ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng?

- Thực ra câu này nhiều người hỏi, Tâm không muốn trả lời nữa. Tâm chỉ muốn nhắc lại một điều là Mỹ Tâm và anh Đàm Vĩnh Hưng rất quý nhau. Vậy thôi!

Người ta bảo từ ’’quý đến yêu’’ rất gần?

- Cái đó phải tương lai mới biết được.

Không phủ nhận một thực tế là một số ca sĩ trẻ mượn chuyện tình cảm với anh A, cô B để ’’đánh bóng’’ bản thân?

- Đấy là do tính cách mỗi người. Với Tâm, mỗi lúc một lớn hơn, suy nghĩ nó khác, có khả năng ứng phó mọi câu hỏi mà trước đây hồi còn trẻ quá hay bị lúng túng...

Tâm có nghĩ tìm được một nửa còn lại là bởi nhân duyên không?

- Người phụ nữ nào mà chẳng cần bờ vai của đàn ông. Nhưng với riêng Tâm khi đã yêu là thật lòng, yêu là nghĩ đến gia đình và những đứa con, chứ không bao giờ nghĩ yêu để chơi, nay nhờ bờ vai này, mai nhờ bờ vai khác. Và Tâm tin vào duyên số.

Ngày mùng 8/3 sắp tới rồi, Mỹ Tâm mong chờ điều gì?

- Mong chờ thì nhiều lắm nhưng tiết lộ với báo chí thì có nên không nhỉ?. Thôi, Tâm xin giữ là của riêng mình để đợi những điều bất ngờ và thú vị đến. 

- Cảm ơn Mỹ Tâm .

Theo Sơn Hà
VietnamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng