Mỹ Tâm hát rock

Thay cho phong cách trầm ngâm với những bản pop balllad trước đây, cô ca sĩ tóc nâu quyết định nghiêng hẳn sang hình ảnh mạnh mẽ, quyết liệt của rock từ năm nay.

Sự thay đổi này bắt đầu sau thành công của liveshow "Sức mạnh của những ước mơ".

Mỹ Tâm "bốc cháy" trong liveshow Sức mạnh của những ước mơ. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp).

Mỹ Tâm khẳng định, sự ủng hộ của hàng chục nghìn sinh viên trên toàn quốc trong liveshow vừa rồi là thành quả hoạt động nghệ thuật đáng kể nhất của cô trong năm 2005. Dù liên tục sụt cân, nhưng "họa mi" vẫn phấn khích "hót" với tinh thần của rock trong 5 chương trình từ Hà Nội đến Cần Thơ.

"Đêm diễn nào tôi cũng như được tiếp lửa, vì khán giả không phải đi xem mà còn biểu diễn cùng", Tâm kể lại. Và cô quyết định dùng Sức mạnh của những ước mơ để khai trương cho "Mỹ Tâm rock".

Đánh dấu cho sự thay đổi của mình, đầu năm nay, Mỹ Tâm "mở hàng" bằng 2 album cùng một lúc: VCD Sức mạnh của những ước mơ và CD Dường như ta đã.

Trong VCD, cô không chỉ "hút" sân khấu bằng phong cách rock hoang dã mà còn thể hiện khả năng sử dụng nhạc cụ khá đa dạng với sáo, guitar, keyboard. Đĩa nhạc được chia làm 2 phần: unplugged trữ tình và rock. Những ca khúc khán giả đã khá quen thuộc với tiếng hát Mỹ Tâm: Rồi mai thức giấc, Tình xót xa thôi, Cây đàn sinh viên... đều được phối theo hướng mới. Nữ ca sĩ gốc Đà Nẵng còn thể hiện Lên đàng của Lưu Hữu Phước và Niềm tin chiến thắng của Lê Quang bằng một giọng hát tươi trẻ, tràn đầy sức sống. Đặc biệt, lần đầu tiên ca khúc Đóa hoa vô thường của Trịnh Công Sơn được phối lại theo dạng rock cổ điển.

Với CD Dường như ta đã, Mỹ Tâm gọi khiêm tốn là vol. 4,5 thay vì vol. 5. Lý do là những bài hát trong album này cũng có mặt trong VCD được phát hành cùng lúc. "Do âm thanh thu live không hoàn toàn chuẩn nên cần phải có thêm một bản audio cho đối tượng khán giả chỉ muốn nghe", Mỹ Tâm giải thích.

"Họa mi tóc nâu" đang cùng nhạc sĩ Lê Quang chuẩn bị những bước tiến mới vào thế giới rock. "Thế giới âm nhạc với đôi chút "thô ráp" có ma lực với tôi từ khi mới bước chân vào con đường ca hát. Bây giờ là thời điểm chín muồi để đốt lửa trong tôi", Mỹ Tâm tự tin khẳng định chặng đường mới mà cô sắp chinh phục khán giả.

Theo Đỗ Duy
Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá