Mỹ Tâm: Tôi không yếu bóng vía!

Ngày 22/2 vừa qua tuần báo hàng đầu của Pháp Paris Match đã có buổi phóng vấn trực tiếp Mỹ Tâm, không những thế Mỹ Tâm có thể lên bìa của tạp chí này.

Mỹ Tâm thật sự thay đổi trước mắt mọi người, không còn là một ngôi sao khó gần và trả lời cục ngủn đến độ khó chịu cho người đặt câu hỏi...

Thông qua cái tên “Dường như ta đã” có phải Mỹ Tâm muốn ngụ ý với mọi người rằng … dường như Mỹ Tâm đã …khôn ra?

Ca sĩ Mỹ Tâm: - Không phải vậy đâu, Dường như ta đã hoàn toàn là ca khúc viết về tình yêu, dường như ta đã yêu nhau và dường như ta đã xa nhau.

Mỹ Tâm muốn xây dựng một hình ảnh mới gắn với phong cách rock? Hình ảnh này sẽ gắn bó với Mỹ Tâm lâu dài?

Đó là cách làm mới mình, Tâm luôn muốn mang lại sự mới mẻ cho khán giả. Tâm cũng muốn được thử nghiệm với nhiều phong cách khác nữa.

Năm 2005 vừa qua Mỹ Tâm không thành công lắm khi phát hành album “Hoàng  hôn thức giấc”. Bài “hit” của album này không “đại chúng” so với tên tuổi của Mỹ Tâm, Mỹ Tâm có công nhận điều đó? Nếu có, Mỹ Tâm sẽ khắc phục như thế nào?

Việc Tâm luôn được yêu cầu những ca khúc như  Giấc mơ muôn màu, Không còn yêu, Nhớ hay Nụ hôn Bất ngờ...trong tất cả những buổi biễu diễn của mình đã nói lên sự yêu mến của khán giả dành cho Tâm như thế nào rồi. Tâm thấy vậy là quá hạnh phúc. Tâm sẽ luôn cố gắng để mang lại những bài hát hay nhất cho khán giả của mình. 

Khách quan mà nói thì Mỹ Tâm đang là ca sĩ ăn khách số một nhưng để dùng hai từ Diva trước cái tên Mỹ Tâm thì chưa thuyết phục. Mỹ Tâm có buồn?

Có hỏi tức đã “nhìn” thấy mâu thuẫn vậy thì hỏi Tâm chi nữa…Với Tâm, Diva là chuyện của Diva, còn Tâm thì cứ vẫn là Tâm. Tâm lao động và thể hiện như thế nào thì chỉ có khán giả của Tâm mới biết. Điều đó mới quan trọng.

Hình ảnh Mỹ Tâm lăn lê khi lưu diễn ở hải ngoại luôn được đem ra minh họa và đã có người gọi đó là hành vi không tốt của các ca sĩ khi ra ngoài nước biểu diễn. Mỹ Tâm nghĩ sao về việc này?

Câu hỏi nghe nặng nề quá! Tâm có lăn lê gì đâu mà nói vậy? Tâm nghĩ  không có gì là hành vi tốt hay không tốt ở đây…Đó là do cách mình suy nghĩ thôi.. Tâm thể hiện bài hát này cách đây 4 năm rồi, lúc đó ai cũng thích và cho Tâm là biết sáng tạo, đó cũng là lý do tại sao bài hát này, phong cách này vẫn đươc tồn tại đến bây giờ. Âm nhạc là một điều gì đó mà không thể nhìn là thấy và hiểu được… nó giống như tâm hồn của mình vậy, phải mở rộng lòng mình ra mới thấy hết được những gì bên trong nó. 

Các fan thân thiết của Mỹ Tâm thường “chứng kiến” một chàng doanh nhân đẹp trai người Hàn Quốc xuất hiện với một bó hoa to đùng mỗi khi Mỹ Tâm diễn ở một sô lớn nào đó. Khai thiệt đi nhe, mối quan hệ của hai người đã … tiến triển tốt đẹp chứ?

Cám ơn đã quan tâm… Nhưng đừng ép Tâm nói khi điều gì đó chưa xảy ra…Chờ thôi...

Mỹ Tâm có dao dộng hay suy sụp tin thần khi nghe dư luận bảo Mỹ Tâm đang xuống, Mỹ Tâm bị “truất phế”?

Đó chỉ là cách nhìn chủ quan của mỗi người thôi làm sao Tâm có thể kiểm soát được vấn đề đó? Quan trọng nhất là bản thân mình biết mình đang ở đâu, làm gì. Tâm không phải dạng “yếu bóng vía” hể nghe ai nói mình này nọ là phải “ùn ùn” lên làm cái này cái kia cho mọi người thấy là mình không phải thế. Thật sự thì Tâm cũng đã quen truớc những lời như vậy rồi nên không bận tâm lắm. Không nên suy nghĩ những vấn đề vô nghĩa.

Mỹ Tâm có tự tin hiện nay mình vẫn là ca sĩ số một của V-Pop?

Ai cũng muốn mình là số một nếu không thì phấn đấu để làm gì và Tâm cũng không ngoại lệ. Đối với Tâm, những kế hoạch mình đặt ra và thực hiện thành công là nhất rồi.

Mỹ Tâm nghĩ sao về những giải thưởng âm nhạc hiện nay?

Tâm không suy nghĩ về vấn đề giải thưởng từ lâu rồi, giải thưởng lớn nhất là khán giả dành cho Tâm thời gian vừa qua. Tâm không muốn nhắc lại những chuyện đã qua, nhưng Tâm muốn nói rằng Tâm chưa hề nói ai xứng đáng hay không xứng đáng với giải thưởng này nọ hay Tâm bị “lừa đảo”.  Nếu có bị lừa đi nữa Tâm cũng không nói ra đâu. Tính Tâm nói thẳng chứ không … ăn nói hồ đồ thì làm sao Tâm lại phát biểu những câu như thế (!?).

Theo Trần Hoanh 
Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá