Sự kiện: Chuyện sao

Mỹ Tâm: "Tôi luôn biết cách tạo ra trào lưu"

Năm 2008, tuy Mỹ Tâm xuất hiện không quá nhiều nhưng mỗi thời điểm xuất hiện của cô đều ghi lại những dấu ấn khá đặc biệt.

Nhìn lại dự án “Thời gian và tôi” 2008, Mỹ Tâm cảm thấy hài lòng điều gì và điều gì còn chưa hài lòng?

Tâm rất hài lòng và vui khi thực hiện một chương trình với mô hình mới mà được sự hưởng ứng nhiều của khán thính giả như vậy.

Mỗi một nơi mà “Sóng đa tần” đi qua đều có những điều khó quên, ở Sài Gòn, Tâm có mưa để kỷ niệm với khán thính giả, Hà Nội Tâm có trăng rằm trung thu, Đà Nẵng Tâm có tình cảm đặc biệt của hơn 15.000 khán giả quê hương dành cho mình và cuối cùng là Cần Thơ với những câu hát miền Tây ngọt ngào.

Tâm đã hát rất nhiều và cảm nhận được tình cảm khán giả dành cho Tâm, chỉ tiếc là không đến với Ban Mê Thuột được, tất cả các anh em trong đoàn đã mong đợi chương trình ở đó rất nhiều, Tâm hy vọng có dịp mình sẽ lên Ban Mê Thuột để biểu diễn.

Một điều mà báo chí nhắc đến khá nhiều trong sự trở lại của Mỹ Tâm với tour diễn đó là hình ảnh Mỹ Tâm rất gợi cảm, ai đó đã bình luận rằng Mỹ Tâm cũng không “thoát” được trào lưu gợi cảm, sexy của các ca sĩ nữ hiện nay, Mỹ Tâm thấy sao?

Tâm là Tâm thôi, đó là hình ảnh của Tâm và không thể lẫn vào ai được, Tâm luôn biết cách để tạo ra trào lưu chứ không theo trào lưu của người khác.

Một năm, Mỹ Tâm xuất hiện khá tiết kiệm, nhưng vẫn giữ được vị trí đỉnh cao, đứng ở cái “đỉnh” của Mỹ Tâm, Mỹ Tâm đánh giá sao về âm nhạc Việt trong một năm qua? Có điều gì đó nên phát triển mạnh lên để có một nền âm nhạc chất lượng?

Âm nhạc Việt Nam trong năm qua theo Tâm đã có những phát triển nhất định, khá sôi nổi nhưng lộn xộn và chưa định hình một cách bài bản. Có lẽ khoảng 2 đến 3 năm nữa thì âm nhạc Việt Nam sẽ bước vào giai đoạn công nghệ chuyên nghiệp một cách đồng bộ hơn.

Cho đến khi “To the beat” ra đời cùng với vũ đạo khá chuyên nghiệp của Mỹ Tâm trong tour diễn, có thể nói, dance bỗng có sức hút kỳ lạ và cũng đã tạo thành một làn sóng, Mỹ Tâm có nghĩ, dance sẽ phát triển mạnh trong năm tới?

Chắc chắn là vậy rồi, là một ca sĩ nên biết khám phá những nét mới trong âm nhạc, mạnh dạn sáng tạo và tạo được trào lưu âm nhạc mới nhưng quan trọng là phải phù hợp với bản sắc văn hóa, với thời đại và với mình.

Là một ca sĩ, Tâm quan trọng mình phải hát hay và truyền tải cảm xúc âm nhạc đến với khán thính giả, mang đến cho người nghe những cảm xúc chân thành để thấy cuộc sống cần có âm nhạc. Còn về vũ đạo thì đó chỉ là phần nhìn và làm cho phần biểu diễn của mình phong phú hơn thôi.

Vậy 1 năm qua, hai chữ “Thời gian” đã cho Tâm điều gì?

Thời gian cho Tâm sống và trải nghiệm, cho Tâm biết trân quý những điều mình đang có.

Tâm có phải chạy đua với thời gian?

Tâm không bao giờ chạy đua với thời gian nhưng cũng không bao giờ lãng phí thời gian.

Cách đây 1 năm, Mỹ Tâm có từng nói rằng Tâm không muốn chạy đua với công việc, không muốn hối hả nữa để cảm nhận cuộc sống thật bình dị, đơn giản hàng ngày. Điều đó bây giờ vẫn đúng với Tâm?

Điều đó đến bây giờ với Tâm vẫn vậy.

Trong giới ca sĩ, mỗi người khi có những sự kiện đều cố gắng PR thật tốt, nhưng với Tâm hình như mọi điều đều ngược lại, ngay cả với tour diễn vừa rồi, Tâm vẫn giữ cái “lệ” là ít xuất hiện với báo chí, rất “tiết kiệm” việc lên báo, ai cũng băn khoăn vì điều đó, Tâm có thể cho một lời giải thích được không?

Mỗi người đều có 1 cách sống và 1 cách quan niệm riêng đối với công việc mình làm. Tâm thích sống theo đúng với bản chất của mình.

Tâm có thể tiết lộ một chút về kế hoạch năm tới?

Tâm cũng có vài kế hoạch làm việc trong năm tới và sẽ bật mí sớm đến bạn đọc.

Trước những dự án mới Tâm thường rất kín lời và “nổ” bất thình lình, tại sao vậy?

Tâm là người thích mang đến bất ngờ cho khán thính giả mà.

Hiện tại, Tâm có cảm thấy hạnh phúc? Lý do của hạnh phúc?

Tâm đang sống rất hạnh phúc vì Tâm luôn biết thế nào là đủ.

1 năm trước Tâm cũng có nói rằng, người biết sống là người yêu đời, vậy cho đến giờ Tâm thấy mình đã “biết sống”?

Tâm vẫn rất yêu đời và yêu người (Cười tươi)

Trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng, đường chồng con của Tâm đã có gì có thể bật mí cho khán giả trong năm mới này?

Chưa đâu, đến ngày đó các bạn sẽ biết ngay đó mà...

Ảnh: Quốc Huy
Theo Lương Ái Vân
Phụ Nữ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá