Mỹ Tâm và công nghệ âm nhạc mới

"Tự bản thân mỗi ca sĩ phải nỗ lực, phải suy nghĩ và chuẩn bị một cách nghiêm túc về việc bắt đầu một thời kỳ công nghệ âm nhạc mới” - Mỹ Tâm.

Đầu tháng 10/2006, ca sĩ Mỹ Tâm đến Hàn Quốc để bắt đầu cho một sản phẩm âm nhạc mang dấu ấn Việt – Hàn thông qua công ty Nurimaru Pictures. Dự tính, album này sẽ phát hành tại Hàn Quốc và Việt Nam với những bài hát Việt – Hàn.

Chúng tôi đã có buổi trao đổi ngắn với ca sĩ Mỹ Tâm về công việc hiện tại.

Tại sao Mỹ Tâm quyết định chọn một công ty Hàn Quốc để hợp tác mà không phải là Hong Kong, Trung Quốc hay Thái Lan?

- Thứ nhất, Hàn Quốc là nước có công nghệ âm nhạc phát triển rất mạnh ở Châu Á.

Thứ hai, công ty Tâm đang hợp tác hiểu và rất quan tâm đến Tâm cũng như âm nhạc Việt Nam nói chung, vì thế hợp tác với họ hiệu quả sẽ cao hơn.

Theo Mỹ Tâm, ca sĩ VN phải làm gì để đưa hình ảnh của mình ra khu vực?

- Điều này cũng khó nói trước được vì chúng ta còn thiếu nhiều điều kiện. Tuy nhiên trong thời điểm VN hội nhập với thế giới hiện nay, điều này sẽ dễ dàng hơn.

Còn việc thành công như thế nào thì tự bản thân mỗi ca sĩ phải nỗ lực, phải suy nghĩ và chuẩn bị một  cách nghiêm túc về việc bắt đầu một thời kỳ “công nghệ âm nhạc mới”.

Dự án âm nhạc Việt – Hàn của Mỹ Tâm đã thực hiện đến đâu rồi?

- Sẽ là một album hoàn toàn thực hiện tại Hàn Quốc. Trong đó gồm: hai ca khúc của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, một khúc của nhạc Sĩ Lê Quang, một ca khúc của Tâm, còn lại là các ca khúc nhạc Hàn, tham gia viết và dịch lời Việt là nhạc sĩ Quốc Bảo, Lê Quang, Trung Nghĩa và Tâm.

Đặc biệt ca khúc Dường Như Ta Đã sẽ được dịch sang lời Hàn và phát hành tại đây cùng với hai ca khúc nhạc Hàn trong album. Hiện nay album đã được thu và Mix hoàn chỉnh, đã quay video clip và chụp hình bìa. Tất cả các khâu đang trong giai đoạn cuối để chờ ngày phát hành tại Việt Nam.

Một ngày của Mỹ Tâm ở Hàn Quốc hiện nay như thế nào?

- Những ngày qua thì rất bận, bắt đầu từ 12h trưa đến 3h sáng hôm sau, nhưng công việc của Tâm hiện nay coi như cũng xong rồi, Tâm đang cùng công ty thảo luận kế họach ra mắt album như thế nào thôi.

Ở Hàn Quốc, Tâm thích ăn thịt nướng và súp bò với củ cải và may mắn là ở ngay gần khách sạn Tâm đang ở, họ mở cửa 24/24. Tâm có thể đi bộ đến ăn. Nhà hàng này rất nổi tiếng, hầu như các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng và cả đội tuyển bóng đá quốc gia của Hàn Quốc đều đến ăn ở đây, họ có trưng bày hình ảnh, nhìn rất hay.

Tâm cũng đi mua sắm gần khách sạn, tại Galleria, tất cả các hiệu nổi tiếng trên thế giới đều có trên con phố này. Tâm có vài người bạn ở Hàn Quốc và nhờ họ đưa Tâm đi.

Ca sĩ VN thường dành nhiều thời gian khi đi nước ngoài để mua sắm. Mỹ Tâm thì sao?

- Lần này Tâm đi thời gian dài nhưng lại không có thời gian để đi ra ngoài mua sắm. Suốt ngày Tâm chỉ đến phòng tập rồi phòng thu, khuya mới về nên các cửa hàng đã hết giờ mở cửa. Nhưng nói vậy chứ mấy ngày nay Tâm cũng đã tranh thủ đi mua sắm rồi, làm gì có chuyện không đi shopping ở đây được.

Trong buổi tập

Mỹ Tâm thường lựa chọn một số trang phục do các nhà thiết kế trong nước thực hiện. Có nhiều lời bình phẩm rằng Mỹ Tâm mặc đồ vẫn chưa được sang và đẹp, chưa tương xứng với đẳng cấp. Vậy lần này Mỹ Tâm có dự định sẽ Hàn Quốc hoá trang phục của mình không?

- Có những cái mình cho là đẹp nhưng người khác cho là không và ngược lại. Điều đó rất khó dung hòa. Ăn mặc đẹp, cầu kỳ hay quý phái điều đó thật lòng Tâm thấy không khó.

Tâm có những bộ cánh rất đẹp, rất đắt tiền, mua rồi mà chẳng mặc bao giờ, vì không biết phải nên mặc ở hoàn cảnh nào và cảm thấy nó chẳng hợp với mình tí nào cả!

Tâm nghĩ ăn mặc quan trọng nhất là phải có phong cách, hợp với chuẩn người để tạo được sự tự tin và cái đẹp riêng biệt của mình. Cái đẹp phải được nhìn từ con mắt chung của số đông. Lần này cũng như bao lần khác thôi, sẽ không là Hàn Quốc hóa trang phục mà là Mỹ Tâm hóa trang phục.

Trên sân khấu Mỹ Tâm có vẻ rất lạnh lùng. Sự thực trong cuộc sống Mỹ Tâm có như vậy không? Điều gì làm Tâm dễ xúc động nhất?

- Tâm thấy trên sân khấu mình cũng đâu có lạnh lùng?.. Thật ra Tâm là người khá vui tính và dễ thích nghi. Nhiều người không hiểu nên cho Tâm là lạnh lùng hay chảnh, hay gì gì đó.

Nhưng có gặp nhau, có biết nhau mới hiểu được nhau chứ! Điều làm Tâm xúc động nhất đó là tình cảm, sự thương yêu, chăm sóc của người thân hay của ai đó dành cho mình.

Theo VietnamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá