Dịch vụ dị dạng trên sông Hương:

Năm ngàn đồng nghe lỏm ca Huế

TP - Thời gian gần đây, bên bờ sông Hương thơ mộng (Huế), mỗi tối đến lại xuất hiện những tay cò vé chào mời du khách với giá năm ngàn đồng để du thuyền trên sông, nghe ca Huế.

Ca Huế trên sông Hương

19 giờ, chúng tôi đi dạo trên đường đi bộ phía dưới chân cầu Tràng Tiền, hơn một lần bắt gặp người xộc tới, hỏi: “Đi thuyền trên sông Hương không? Năm ngàn thôi. Lên thuyền đi một chuyến, vừa mát mẻ, ngắm cảnh đẹp lại vừa được nghe ca Huế”.

Giọng chị chủ thuyền nghe ngọt sớt kèm lời giới thiệu ấn tượng nên nhiều người bước lên thuyền. Chỉ tốn năm ngàn đồng mà lại vừa được du thuyền trên sông Hương vừa được nghe ca Huế thì tội gì không đi.

Lên thuyền một lúc, du khách mới thấy được sự trớ trêu của dịch vụ này. Khi đã lên bờ gom được chừng mười khách, chị chủ thuyền tên Hồng bảo chồng nổ máy, bắt đầu cuộc hành trình đưa khách dạo mát trên sông.

Leo lên thuyền rồng xem biểu diễn ca Huế


Thuyền lướt nhẹ trên sông Hương, khoảng 20 phút sau bỗng chạy chậm lại. Chủ thuyền ghé sát thuyền mình vào một chiếc thuyền rồng cỡ lớn (thuyền rồng dành cho khách nước ngoài hoặc khách trong nước đi theo đoàn).

Chiếc thuyền nhỏ cứ thế bám theo những chiếc thuyền rồng phục vụ ca Huế, ghé mái thuyền vào và… nghe lỏm ca Huế vọng ra từ chiếc thuyền trang trọng kia.

Những người ngồi trên thuyền rồng nhìn sang chúng tôi với ánh mắt dò xét, đặc biệt là người nước ngoài. Đã vậy, phía bên thuyền bình dân này, thái độ của nhiều người nghe lỏm cũng thật không đẹp. Người thích thì chăm chú nghe, nhưng có người bám vào thuyền kia, chân bước thuyền mình, có người trèo lên nóc thuyền rình trộm ca Huế!

Chị Hồng nói, xung quanh đây có những thuyền bình dân sở dĩ có thể ghé sát vào thuyền VIP để được nghe ca Huế là vì hai chủ thuyền có mối quan hệ trong gia đình hoặc là những người quen biết.

Trên thực tế, nhiều du khách ít tiền vẫn chọn loại hình này. Nhưng với sự chèo kéo khách trên bờ của chủ thuyền và những hình ảnh không đẹp của họ dưới thuyền vô tình tạo nên ấn tượng không đẹp cho du lịch Huế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá