Năm nữ diễn viên mang lại lợi nhuận cao nhất Hollywood

TPO - Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những nữ diễn viên mang lại lợi nhuận cao nhất Hollywood. Đứng đầu danh sách là Anne Hathaway tiếp đó là Cate Blanchett, Jennifer Aniston, Meryl Streep và cuối cùng là Sara Jessiaca Parker.

Năm nữ diễn viên mang lại lợi nhuận cao nhất Hollywood

Theo điều tra, mỗi đô la đầu tư vào cô mang lại cho nhà sản xuất 63 đô la lợi nhuận. Có được chỉ số tuyệt vời này là một phần quan trọng là do thành công của bộ phim Alice trong thế giới thần kỳ (doanh thu hơn 1 tỷ đô la), trong đó Anne tham gia với một khoản cát xê không lớn lắm.

 Năm nữ diễn viên mang lại lợi nhuận cao nhất Hollywood - ảnh 1
Diễn viên Cate Blanchett

Đứng ở vị trí thứ hai là Cate Blanchett mang lại 26 đô la lợi nhuận/ 1 đô la đầu tư. Cô có được vị trí cao nhờ tham gia hai phim "Robin Hood" và “Trường hợp kỳ bí của ngày Benjamin Button”.

 Năm nữ diễn viên mang lại lợi nhuận cao nhất Hollywood - ảnh 2
Diễn viên Jennifer Aniston

Aniston đứng ở vị trí cao nhờ các phim cô tham gia thường có kinh phí thấp nhưng lại có doanh thu khá sau một thời gian công chiếu. Bộ phim “Kẻ săn đầu người” với kinh phí sản xuất 40 triệu đô la và chỉ bán được 20 triệu đô la tiền vé trong thời gian đầu. Nhưng rồi tổng thu của phim cũng đạt 136 triệu đô la.

Năm nữ diễn viên mang lại lợi nhuận cao nhất Hollywood - ảnh 3 

Đồng vị trí thứ 3 là Jennifer Aniston và Meryl Streep – 20 đô la thặng dư.

Meryl Streep thì thành công nhờ vào phim ca nhạc "Mamma Mia!" có doanh thu khoảng 610 triệu đô la trong khi chi phí sản suất có 52 triệu đô la.

 Năm nữ diễn viên mang lại lợi nhuận cao nhất Hollywood - ảnh 4
Diễn viên Sara Jessiaca Parker

Khép lại danh sách 5 người mang lại lợi nhuận cao nhất Hollywood là Sara Jessica Parker, người mang lại 16 đô la lợi nhuận trên mỗi đô la đầu tư vào cô. Sara thành công với phim “Sex trong thành phố lớn”, mặc dù các phim khác có sự tham gia của cô không mấy thành công về doanh thu.

Chỉ những nữ diễn viên nào có ít nhất 5 vai trong 3 năm cuối đây mới được xem xét. Người ta tính doanh thu của từng bộ phim với sự tham gia của một nữ diễn viên đồng thời tính chi phí toàn bộ cho nữ diễn viên đó, từ tiền cát xê đến tiền trích từ bán băng đĩa, chiếu phim trên truyền hình. Bằng cách đó, người ta tính ra được mỗi đô la đầu tư vào một nữ diễn viên mang lại lợi nhuận bao nhiêu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng