Nàng dâu đa tài của gia đình nhạc sĩ Thuận Yến

"Đoạt" được nhạc sĩ Trí Minh, biết lấy lòng mẹ chồng, cô con dâu của nhạc sĩ Thuận Yến - Trine Glue Đoàn - còn xuất hiện trong chương trình Cha và con của ông, tham gia Chiếc nón kỳ diệu...

Trine Glue Đoàn
Rồi cô con dâu người Đan Mạch lại tham gia đêm chung kết Liên hoan tiếng hát dân ca toàn quốc và tham gia phim Cố hương của đạo diễn Chí Hướng.

20 tuổi, sang Việt Nam trong dịp hoạt động ngoại khóa giữa những năm học cấp 3 và đại học, Trine đồng ý ở lại luôn từ hơn 5 năm nay.

Trine khéo bảo, mẹ chồng chiều, biết chia sẻ để con dâu Tây được tự do dành thời gian cho công việc, vì thế cô không dám nhận đã làm dâu được Việt Nam chừng ấy năm.

Bởi quả thực, theo Trine làm dâu theo đúng nghĩa thật vất vả khi phải chia sẻ, gánh vác công việc nhà chồng.

Gia đình chồng vốn toàn nghệ sĩ, nên đó là điều thuận lợi đối với cô để tìm hiểu những điều mới lạ, Trine lấy lòng cả nhà bằng nhưng món ăn Tây.

Hiện Trine nói tiếng Việt rất tốt, yêu dân ca Việt Nam, "Bèo dạt mây trôi" là bài hát tủ của cô, nhưng lại thích nhát bài "Nhớ quê", và cô đã có trong tay 5-6 bài thuộc lòng. Vậy mà, 3-6 tháng đầu tiên, Trine gặp khó khăn trong việc học tiếng Việt, chóng quên và dễ nản. Rất chăm chú nghe mà chỉ hiểu có 20%, khi nói lại cứ bị mọi người hiểu lầm ý hoặc sử dụng sai từ.

Ngoài đời, Trine gói nem rất đẹp, nhưng  khi vào phim Cố hướng phải đóng vai cô dâu Tây lóng ngóng trong khâu gói nem. Lần đầu đóng phim, Trine không thấy quá khó khăn, thậm chí không phải quay lại nhiều  lần vì tình huống nhân vật khá giống với hoàn cảnh thực của cô.

Ngoài đời, Trine là một tư vấn môi trường, quy hoạch, năng lượng của một tổ chức Đan Mạch, ngoài ra cô còn bận túi bụi với lớp dạy tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Đan Mạch và tham gia vào các dự án âm nhạc của chồng. Trine rất yêu nghệ thuật, biết thổi kèn saxophone, thổi sáo trúc, biết vẽ và đang theo đuổi thiết kế trang trí nội thất...

Có một điều, Trine không thể nào quen khi sống ở Việt Nam đó là đến ngày 8/3, mọi người lại tặng hoa và quà cho mình. Bởi ở Đan Mạch đó là ngày phụ nữ đấu tranh đòi quyền bình đẳng, thảo luận về luật lao động, đối xử với phụ nữ. Vì thế, cứ đến ngày này hàng năm, bố chồng và chồng sẽ vào bếp đảm nhận công việc nấu nướng hay thực hiện một điều gì đã hứa mà chưa làm.

Trine cho biết, nhạc sĩ Trí Minh nấu ăn rất ổn nên dù không nhận được các món quà như những cô dâu Việt khác thì ngày 8/3 với Trine cũng rất ấm áp, ngọt ngào.

Theo Tạp chí Truyền hình

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá