Nắng Sông Hồng - Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa Việt

Bên Sông Hồng đỏ nặng phù sa, Làng Văn hóa Du lịch & Ẩm thực Nắng Sông Hồng hiển hiện không tráng lệ nhưng vô cùng độc đáo với phong cách kiến trúc cổ - hiện đại được kết hợp một cách hài hòa và gần gũi với thiên nhiên.

Lối vào tái hiện không gian kiến trúc cổ nhưng vẫn mang nét thời đại
Lối vào tái hiện không gian kiến trúc cổ nhưng vẫn mang nét thời đại
Nói nơi đây hội tụ tinh hoa văn hóa Việt quả cũng không sai bởi từ kiến trúc, văn hóa dân gian đến ẩm thực đều mang đậm nét truyền thống của vùng Bắc Bộ và đã trở thành địa điểm quen thuộc của đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế.

Về kiến trúc, tất cả đều được kiến tạo từ những chất liệu truyền thống như gạch Vồ, Gạch Bát, Đá Xanh, Ngói Gốm, tre nứa... nhằm đặc tả, tái hiện không gian kiến trúc cổ nhưng vẫn mang nét thời đại. Về văn hóa, nơi đây thường xuyên diễn ra các chương trình nghệ thuật với các loại hình âm nhạc dân gian như làn điệu quan họ, hát chèo và chầu văn... 

Khu chợ quê nguyên bản, các trò chơi dân gian như Đánh đu, Cầu kiều, Múa sạp... được tái hiện như trở về với ngày xưa. Du khách có thể tham gia trồng cây ăn quả, tự trồng và thu hoạch cây hoa màu quanh khu vực vườn rau sạch của Làng, tham gia các Lễ hội cổ dân gian như Đám cưới chuột, Vinh quy bái tổ…

Nắng Sông Hồng - Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa Việt - ảnh 1 Trò chơi dân gian Múa sạp được tái hiện lại tại Nắng Sông Hồng
Với vẻ đẹp thơ mộng và gần gũi, trong không gian chung của Nắng Sông Hồng, mỗi nhà hàng mang một vẻ riêng và được đặt tên 5 loài hoa rất quen thuộc: Hoa Sen, Súng, Bưởi, Chanh, Cúc. Nơi đây không gian đủ rộng cho 1400 thực khách với các món ăn truyền thống của đất Tràng An và các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng.

Nắng Sông Hồng đã đón tiếp rất nhiều các đoàn quan khách trong nước và quốc tế đến đây tổ chức hội nghị và dạ tiệc với nhưng món ăn truyền thống của Việt Nam. Rất nhiều thực khách có chung cảm nhận: “Ngoài cảnh đẹp thơ mộng của Nắng Sông Hồng thì ẩm thực nơi đây cũng khiến chúng tôi yên tâm vì sức khỏe của thực khách được chú trọng khi Nắng Sông Hồng áp dụng quy trình quản lý và chế biến thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 9000-2008”.

Nắng Sông Hồng - Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa Việt - ảnh 2 Khu Thủy Đình toát lên nét đẹp thanh bình trên mặt hồ

Đặc biệt, hình ảnh khu Thủy Đình Rối nước trên hồ đẹp và lớn nhất Việt Nam sẽ giữ chân du khách - đây cũng là công trình nổi bật nhất ở Nắng Sông Hồng, với sức chứa trên 300 chỗ thường ngày biểu diễn và tôn vinh nghệ thuật Rối nước truyền thống.

Quầy Bar thiên nhiên với kiến trúc độc đáo hình nấm, thực khách ngồi đây thưởng thức cà phê, cùng đón bình minh, ngắm con thuyền, dòng sông trong nắng hoàng hôn hay lắng nghe những âm thanh của sông nước, nắng, gió và thưởng thức tiếng ca, tiếng đàn của của các nghệ sĩ tài hoa.

Nắng Sông Hồng - Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa Việt - ảnh 3 Quầy Bar thiên nhiên có tầm nhìn hớp hồn nhiều du khách

Nắng Sông Hồng thực sự là điểm đến Văn hóa và Du lịch cho du khách trong nước và Quốc tế, nơi đây đã được lựa chọn là địa điểm lý tưởng cho tổ chức các sự kiện văn hóa lớn: Vòng thi chung khảo phía Bắc - cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, Mùa xuân và Cảm xúc -Tự hào Đất nước Việt Nam (Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức) và rất nhiều các chương trình văn hóa lớn khác được các đài truyền hình lớn trong nước tổ chức và ghi hình tại đây. Nắng Sông Hồng - địa điểm không thể bỏ qua khi đến Hà Nội.

Nắng Sông Hồng - Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa Việt - ảnh 4
Chương trình Mùa xuân và Cảm xúc -Tự hào Đất nước Việt Nam được ghi hình tại Nắng Sông Hồng

Thông tin tham khảo:

306A, Đường Phú Viên, Phường Bồ Đề, Quận Long Biên, Hà Nội     |     Tel: 04-3872 7374 - Fax: 04-3872 9529     |     Hotline: 0988 533 388
Email: info@nangsonghong.com.vn 
Website: nangsonghong.com.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá