Nàng Tăng Bảo Quyên trong vở kịch "Là ai"?

NĐVN - Cuộc đời là một ván bài mà tôi là người thua cuộc, vì phát hiện ra mình chỉ là một đứa con sinh ra ngoài mong đợi, thiếu sự bao bọc cứng cáp của cha, yêu thương trìu mến của mẹ. Tôi rơi vào bi kịch cô đơn cùng cực...

Tăng Bảo Quyên nói về vai kịch của mình.

Tăng Bảo Quyên
1.  Cô ấy có bao nhiêu % độ hot?

Tôi đã làm thử một cuộc khảo sát nhỏ đến những người quen – và  cả không quen - về độ hot của cô gái Tăng Bảo Quyên – nhân vật ảnh bìa Người đẹp Việt Nam số 172 ra ngày 15/5/2006.

Kết quả mang tính TRUNG BÌNH là điều không có gì đáng ngạc nhiên vì cô ấy còn trẻ và mới.

Chắc là bạn sẽ đồng ý với tôi: Để hấp dẫn người khác, bạn cần giữ cho mình chút gì đó… BÍ ẨN.

Mới mẻ cũng là một kiểu bí ẩn thú vị.  Tôi tin Quyên sẽ THÚ VỊ.

Người đẹp như Quyên dĩ nhiên nhiều “cây si”, nhưng Quyên vừa làm lễ đính hôn.

“Người đàn ông em chọn làm chồng sẽ chia sẻ với em những khó khăn buồn vui trong cuộc sống”.  Quyên nói là nói vậy thôi, chứ “giang hồ” đồn rằng Quyên quen người đàn ông lớn hơn Quyên nhiều tuổi vì anh ta giàu.

Dĩ nhiên, lấy đàn ông giàu có và địa vị không hề có tội. Nhưng Quyên sớm dứt áo với người tình cũ - bạn đồng trang lứa? 

Mắt Quyên thoáng chút buồn: Em không muốn nhắc chuyện cũ vì như vậy cả 3 (ông xã – em và người cũ)  cũng chẳng ai vui vẻ, người phụ nữ như em làm sao đốt cháy được dư luận. Chỉ có người trong cuộc hiểu rõ. 

2.  Là ai? Tên một vở kịch hứa hẹn nổi đình đám

Một người đàn ông đến nhà thổ mua “hoa”; trả tiền cho cô gái điếm nhưng lại không đòi hỏi chuyện ân ái. Ông ấy là ai ?

Một cô gái điếm đẹp xinh đẹp luôn làm khách làng chơi điêu đứng lại có trong tay quyển sách tiếng Anh và Triết học. Cô ấy là ai ?

Từ những thắc mắc ấy cô gái và người đàn ông hẹn hò nhau ra công viên để …nói chuyện cho rõ.

Cuộc đời là 1 ván bài mà “tôi” ( cô ấy) đã là người thua cuộc. Thua cuộc vì cô phát hiện ra mình chỉ là 1 đứa con hoang được sinh ra ngoài mong đợi. Thiếu sự bảo bọc cứng cáp của bố, thiếu sự yêu thương trìu mến của mẹ; cô gái rơi vào bi kịch cô đơn cùng cực.

Cuộc đời trượt dài triền miên trong những cám dỗ lẽ ra không có nếu có 1 điểm tựa cho cô ấy dựa. Và đến khi phát hiện ra trái tim khô cứng của mình yêu thương chân thành người đàn ông vào nhà thổ – một thứ tình yêu rất đỗi bình thường không vụ lợi, tính toán cô ấy đã khóc – đánh rơi vỏ bọc xù xì của nhím luôn xù lông để tự bảo vệ mình …

Một vở kịch tâm lý trải dài hơn 2 tiếng đồng hồ chỉ với 2 nhân vật cô gái và người đàn ông. Người đàn ông do diễn viên Công Ninh thủ vai. Vẻ thô ráp và khả năng làm nghề của diễn viên Công Ninh vào vai phức tạp như thế quả là không khó. 

Nói như thế, để thấy rõ vào 1 tuyến đối trọng lại, với 1 diễn viên mới toanh – sinh viên năm 3 trường Cao đẳng Sân khấu Điện Anh như Tăng Bảo Quyên khá “xương”.  Một cuộc chơi hứa hẹn nhiều vinh quang, nhưng mồ hôi, nước mắt trên sàn tập không phải là 1 sớm 1 chiều. 

3.  Tham gia 2 phim nhựa  - 1 vai quần chúng và 1 nữ chính?

Cách đây 1 năm, phim “Khi đàn ông có bầu” rầm rộ chiến dịch quảng cáo, mọi chú ý, bàn tán đều nhắm vào Kim Thư  khả ái như thế nào; Phương Thanh có duyên hay không; Kim Khánh và Trương Ngọc Anh đóng hài có được không?; Hầu như không ai  thèm nhớ đến trong đám quần chúng có 1 cô bé mắt to tròn xoe nói đúng 1 câu thoại 5 chữ rồi… biến mất.  

>>Tăng Bảo Quyên, sinh nhật 09. 01. 1984; sinh viên năm 3 trường CĐSKĐA TPHCM. 
Các phim tham gia: Gió thên đường, Hướng nghiệp ( phần 2 ), Niềm đau chôn dấu…
Đúng 1 năm sau, cũng lại vào dịp tết, mọi người đổ xô ra rạp xem phim, bạn bè và người quen đã không còn “nhầm lẫn” nữa vì Quyên  đã đường hoàng vào 1 trong 3 vai nữ chính trong phim “Gió thiên đường” ( 2 cô gái kia là diễn viên, ca sỹ Minh Hằng; hoa hậu Bùi Thị Diễm). 

Cả 3 cô gái đều yêu mỗi mình Hiếu ( người mẫu Minh Cương ).  Nếu Mi của Bùi Thị Diễm nhẹ nhàng, trong sáng; nếu Dung của Minh Hằng nhí nhảnh, cá tính và xì tin như chính con người của Diễm và Hằng ngoài đời thì cuộc đi tìm diễn viên cho vai Lan còn lại quả là một thử thách. 

Lan phải có một vẻ hiền lành, chịu đựng nhưng quyết đoán và mạnh mẽ; đòi hỏi diễn viên phải có cảm xúc và đôi mắt biết “nói”.   Ban đầu, đạo diễn Lâm Lê Dũng chẳng thèm “ngó ngàng” đến Quyên vì cái tội cô bé quá lùn (1 m58) trong khi đó đòi hỏi của vị đạo diễn khó tính là Lan phải cao mới xứng với tầm của người mẫu Minh Cương lều khều đến 1 m83. 

 “Là ai” (Tác giả Lê Quý Hiền, đạo diễn Trần Ngọc Giàu, cố vấn nghệ thuật: NSƯT Hà Quang Văn).

Tăng Bảo Quyên vào vai cô gái điếm nhiều cảm xúc khác nhau để tham gia Liên hoan sân khấu Tòan quốc. 

Kịch chỉ có 2 nhân vật Quyên và diễn viên Công Ninh.  Quyên đang được thầy Hà Quang Văn – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sân Khấu Điện Ảnh – Cố vấn nghệ thuật của vở – chỉ bảo diễn xuất.

Casting không biết bao nhiêu diễn viên, đạo diễn cứ lắc đầu; chọn lựa cuối cùng dừng lại ở người mẫu Dương Yến Ngọc; Ngọc rất thích và hợp với vai diễn; nhưng thời điểm đó Ngọc phải là Trâm Anh của 1735 km nên đành từ chối. Đến lúc thất vọng quá, đạo diễn đưa vai Lan cho Quyên. 

Đây không phải là 1 cú liều ngoạn mục của đạo diễn thật ra – đạo diễn đã thấy Quyên có vẻ bề ngoài của nhân vật rồi – hay nói đúng hơn, duyên may mắn đã mỉm cười với cuộc hành trình đầu đời của Quyên. 

Hỏi Quyên trong khoảng thời gian ngắn thế, 2 vai diễn – 1 quần chúng và 1 nữ chính có gì khác nhau, Quyên nhoẻn miệng cười: Em nghĩ chỉ có khoảng cách về đất diễn thôi chứ cảm giác thì như nhau vì đâu cũng là lần đầu mà. 

Lần đầu nên đôi lúc Quyên còn bỡ ngỡ.   Nhưng đôi mắt của Quyên đã “bảo lưu” cho vai diễn một kiểu diễn điện ảnh nhẹ nhàng, không chút cường điệu và lên gân. 

Chỉ tiếc Gió Thiên đường không được quảng bá rầm rộ, làm cho Quyên mất một cơ hội đưa hình ảnh của mình đến khán giả nhiều hơn. Nhưng, dĩ nhiên, Quyên còn trẻ, tuổi 20 đã tìm cho mình nhiều điểm cộng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng