Naomi Campbell bị đòi ra tòa vì “kim cương máu”

Các công tố viên tòa án chiến tranh tại The Hague (Hà Lan) nói rằng siêu mẫu Naomi Campbell cần phải ra điều trần trước phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Liberia, ông Charles Taylor về chuyện có thể đã được ông này tặng kim cương.

Naomi Campbell bị đòi ra tòa vì “kim cương máu”

Hãng truyền thông BBC đưa tin, các công tố viên của tòa án chiến tranh “tố” rằng Campbell đã được ông Taylor tặng một viên kim cương thô vào năm 1997, tại nhà của cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela.

Trước đó, bản thân Campbell từng từ chối điều trần về điều này.

Được biết, cựu Tổng thống Taylor đang bị buộc tội bán kim cương để lấy tiền mua vũ khí cho quân nổi dậy Mặt trận Cách mạng thống nhất Sierra Leone (RUF), vốn khét tiếng với chuyện chặt chân, chặt tay thường dân trong cuộc nội chiến đẫm máu từ năm 1991 - 2001 ở Sierra Leone.

Trong phiên tòa xét xử ông Taylor, đã có những lời cáo buộc nói rằng ông Taylor đã tặng cho Campbell một viên kim cương lớn tại một bữa tiệc đêm do ông Nelson Mandela mời.

Hồi đầu tháng này, trong một chương trình talk show của Oprah Winfrey, siêu mẫu Campbell từng gạt phăng khi được hỏi về chuyện “kim cương máu”. Cô nói: “Tôi không muốn dính líu gì tới vụ xử người đàn ông này. Ông ta đã làm những điều kinh khủng và tôi không muốn đẩy gia đình mình vào thế nguy hiểm”.

Bản thân cựu Tổng thống Taylor, người bị đưa ra xét xử từ năm 2008 tới nay, cũng bác bỏ chuyện này, cho rằng đó là điều “nhảm nhí”. Trong khi đó, các công tố viên tại phiên tòa xét xử ông này cũng muốn nữ diễn viên Mỹ Mia Farrow điều trần về chuyện của Campbell.

Farrow từng nói rằng Campbell đã khoe với cô về món quà kim cương vào buổi sáng hôm sau khi được tặng quà. Theo lời cô này thì Campbell đã kể là đại diện của ông Taylor đã đến buổi tiệc và đưa cho cô một viên kim cương “rất to” chưa cắt.

“Bạn sẽ không thể nào quên khi một người bạn gái kể cho bạn nghe rằng cô ấy được tặng một viên kim cương lớn vào lúc nửa đêm”, Farrow đã nói như trên với hãng truyền thông ABC.

Farrow cũng cho biết sẵn sàng điều trần trước tòa án chiến tranh nếu cần thiết.

Theo Đoan Nhật
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá