Hồng Ánh dự định kết hôn vào cuối năm

TP - "Chuyện gì đến thì sẽ đến thôi. Tôi dự định kết hôn cuối năm nay, sẽ là một đám cưới nhỏ và đầm ấm" - Diễn viên Hồng Ánh tâm sự khi được hỏi về chuyện chồng con nhân chuyến cô vừa trở về từ các LHP Quốc tế.

Vừa diễn xuất vừa làm phó đạo diễn cho phim Trái tim bé bỏng, hai vai trò này đã giúp Hồng Ánh tiếp cận nhiều hơn các LHP quốc tế.

Cuối tháng 9, Ánh cùng Lan Hà dự LHP quốc tế Bangkok 2008, trung tuần tháng 10 tới thành phố Chemnitz (Đức) dự LHP Thanh thiếu niên quốc tế Schlingel lần thứ 13.

Trở về với Bằng khen của Ban giám khảo LHP Schlingel, Hồng Ánh sôi nổi: “Thú vị lắm bởi bên cạnh một BGK người lớn thì từng thể loại phim lại có những BGK riêng do thiếu nhi chấm. Bằng khen dành cho Trái tim bé bỏng cũng do chính các giám khảo bé bỏng chọn và trao tặng”.

Cách người Đức làm LHP quốc tế hấp dẫn Ánh ở điểm gì?

Đạo diễn Thanh Vân mang phim dự LHP quốc tế Hawaii nên tôi đại diện cho Trái tim bé bỏng ở LHP Thanh thiếu niên quốc tế Schlingel 2008. Có khoảng 23 đoàn quốc tế dự, Trái tim bé bỏng được chiếu 2 buổi.

Điều lý thú là bên cạnh một BGK quốc tế gồm các chuyên gia thì còn có các BGK phân theo độ tuổi - tuổi nào thì chấm phim cho lứa tuổi ấy: BGK phim cho thiếu nhi, BGK phim hoạt hình, BGK phim cho tuổi mới lớn…

Giám khảo đi đâu thường có thày cô giáo đi cùng, ví dụ một BGK gồm toàn thành viên chỉ 6-7 tuổi, vừa xem vừa chấm vừa cười nắc nẻ một cách vô tư.

Ta chưa có LHP cho thanh thiếu nhi, nhưng nếu dự định làm, Ánh cảm thấy hiệu quả không?

Tôi đã giật mình khi tại sao chúng ta chưa thể tổ chức được một LHP riêng cho thanh thiếu niên như thế. Hiệu quả hay không là ở cách làm. Tôi quan sát tại LHP Schlingel, các rạp đều phục vụ với giá ưu đãi, luôn có sẵn ba hòm phiếu dán 3 chiếc mặt nạ biểu hiện 3 trạng thái: vui, bình thường, buồn.

Khán giả xem xong ra khỏi rạp sẽ bình chọn phim hay- bình thường- dở, khó lòng bỏ qua động tác này bởi luôn có một nhân viên lịch sự bước tới đề nghị “làm ơn bỏ phiếu vào thùng”.

Hồng Ánh (thứ hai từ phải qua)
Người ta cũng tuyển chọn giám khảo và thu hút khán giả tới xem phim bằng cách gửi giấy mời tới các trường học. Các trường học thì hưởng ứng bằng cách vừa cho học sinh tới xem phim tại LHP, vừa tổ chức những buổi thảo luận về điện ảnh, viết bài luận sau buổi xem phim…

Người dẫn chương trình của LHP do một thiếu nhi đảm nhận với biểu tượng quen thuộc Schlingel Jasper: chú bé đội mũ đỏ, quàng khăn đỏ. Các lễ khai mạc, bế mạc diễn ra ngắn gọn, đơn giản nhưng tôi cho là rất hiệu quả.

Vậy BGK bé bỏng có chất vấn Hồng Ánh xung quanh Trái tim bé bỏng?

Các em hỏi tôi những câu đơn giản thôi: làm việc với diễn viên nhỏ tuổi có khó lắm không, diễn viên trong phim bao nhiêu tuổi rồi… Tháng trước phim này dự LHP quốc tế Thái Lan, khán giả thường hỏi: Nhiều cảnh nhạy cảm như vậy có bị yêu cầu cắt bớt không, có gặp khó khăn khi duyệt không, phản ứng của khán giả trong nước như thế nào…

Trái tim bé bỏng chiếu trong nước không đạt được doanh thu như mong đợi dù đoạt giải ở Cánh diều vàng. Thậm chí, tôi muốn mua vé mời gia đình đi xem cũng không biết kiếm vé ở đâu trong khi khán giả nước ngoài lại nồng nhiệt như vậy.

Âu cũng là chuyện thường thấy, nhiều phim đoạt giải cao nhưng không quảng bá tốt và không được khán giả trong nước nồng nhiệt!Năm tới liệu Ánh có hy vọng ở Trăng nơi đáy giếng?

Trăng nơi đáy giếng từng xuất hiện ở LHP Pusan nhưng chỉ để tham gia chương trình điện ảnh châu Á chứ không dự thi, việc phát hành ra sao và dự thi LHP nào thì phải hỏi anh Vinh Sơn hoặc Hãng Giải phóng mới biết.

Cá nhân tôi, đóng vai Hạnh trong phim này xong cũng thấy mình nữ tính hơn! Một phụ nữ Huế dịu dàng như thế mà vẫn không thể có hạnh phúc! Tôi rất tâm đắc với phim này, nhưng nếu đem dự thi trong hay ngoài nước thì cũng còn phải xem tương quan với các phim khác, phim Chơi vơi của anh Bùi Thạc Chuyên rất đáng chú ý với dàn diễn viên Linh Đan, Hải Yến, Johnny Trí Nguyễn...

Nhắc đến hạnh phúc, nghe nói Hồng Ánh sắp có một mái ấm?

(cười) Chuyện gì đến thì sẽ đến thôi. Tôi dự định kết hôn cuối năm nay, sẽ là một đám cưới nhỏ và đầm ấm.

Vậy có phải tạm ngừng đóng phim? Còn chuyện mặc bikini lên sân khấu kịch trong vở Sát thủ hai mảnh cũng là một cuộc cách mạng đấy chứ?

Tôi chỉ sợ mình mặc bikini diễn không đẹp mà thôi. Đóng vai này chẳng dám ăn uống gì nhiều, tập thể dục thường xuyên. Đúng là cuộc cách mạng bởi vào vai lúc nào mặt cũng lạnh lùng, lăm lăm dí súng vào đầu người ta…

Còn với phim, tôi đang đọc kịch bản phim truyền hình Công nghệ thời trang của nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn, có thể tôi sẽ đóng phim này với sự dàn dựng của đạo diễn Phú Hải.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá