"Mật mã Da Vinci" sẽ khai mạc Liên hoan phim Cannes

Bộ phim "Mật mã Da Vinci" , dựa theo tiểu thuyết gây tranh cãi của nhà văn Mỹ Dan Brown, sẽ được chiếu khai mạc tại liên hoan phim Cannes diễn ra vào tuần sau.

Tom Hanks và Audrey Tautou đóng vai chính trong phim

Bộ phim chi phí 125 triệu đôla của đạo diễn Ron Howard, trong đó vai chính do Tom Hanks và Audrey Tautou đảm nhiệm.

Các ngôi sao trong phim sẽ đến Cannes bằng xe lửa từ London, gợi lại không khí êm đềm của ngày xưa khi du khách thường đến địa điểm du lịch này bằng xe lửa từ Paris.

Liên hoan Cannes năm nay cũng được trông chờ sẽ rất lộng lẫy với sự tham dự của các ngôi sao như Bruce Willis, Halle Berry, Penelope Cruz, Samuel L. Jackson và Monica Bellucci.

Phần ba của loạt phim X-Men sẽ được công chiếu tại sự kiện diễn ra từ 11 đến 28/5.

Cuộc  tranh tài thật sự bắt đầu vào thứ Năm tuần sau với 20 phim từ 13 quốc gia chính thức dự tranh giải Cành cọ vàng.

Ban giám khảo năm nay có 9 người, Chủ tịch là đạo diễn Trung Quốc, Vương Gia Vệ.

Đây là lần đầu tiên một đạo diễn Trung Quốc làm chủ tịch ban giám khảo ở Cannes, bên cạnh các ngôi sao như Helena Bonham Carter, Tim Roth, Bellucci.

Đạo diễn nổi tiếng Pedro Almodovar với phim "Volver" sẽ tranh tài cùng đạo diễn Anh, Ken Loach, với phim "The Wind That Shakes The Barley".

Đạo diễn Mỹ Sofia Coppola đem đến liên hoan tác phẩm "Marie Antoinette", nói về số phận một nữ hoàng trong thời kì Cách mạng Pháp.

Liên hoan năm nay dành trọng tâm cho châu Âu, với nhiều đạo diễn đến từ Đông Âu với các phim lấy chủ đề là những thách thức ngày nay.

Năm nay có ba phim của Pháp dự tranh giải Cành cọ vàng. Năm ngoái, giải này thuộc về anh em người Bỉ Jean-Pierre và Luc Dardenne với  phim The Child.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

XEM TRỰC TIẾP vòng cuối V.League 2017: Ngôi vô địch trao ai?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá