'Nẻo về' – cuộc chiến không cân sức giữa Người và Ma

TPO - Tự truyện “Nẻo về” của tác giá Lê Trung Tuấn vừa ra mắt độc giả ngày 10/12. Cuốn sách nói về cuộc chiến không cân sức, không khoan nhượng giữa Người và Ma, con ma có tên Heroin.

'Nẻo về' – cuộc chiến không cân sức giữa Người và Ma

> Các nhà ngoại cảm lên tiếng: Nhầm lẫn chứ không lừa đảo
> Có nhiều cách tri ân liệt sĩ

Tự truyện Nẻo về của tác giả Lê Trung Tuấn
Tự truyện Nẻo về của tác giả Lê Trung Tuấn.

Tác phẩm kể lại cuộc đời thăng trầm của người nghiện ma tuý, quá trình đấu tranh quyết liệt với ma tuý sau cai nghiện và tái nhập cộng đồng của tác giả, những giằng xé trong tâm can của ông khi phải đối mặt những kỳ thị của xã hội.

Theo nhà văn Chu Lai, “Nẻo về” là hoài niệm thâm trầm, tử tế. Nó hoàn toàn không nhằm mục đích đề cao cá nhân, quảng bá thân phận hay mang tính vụ lợi gì khác ngoài dùng chính quãng đời đau đớn, rớm máu và đầy nước mắt của mình để báo động, cảnh tỉnh những ai đó sắp bước vào hoặc đã bước vào cái chết trắng khủng khiếp.

Một cuộc chiến không cân sức, không khoan nhượng giữa Người và Ma, con ma có tên Heroin, giữa hai con người trong một con người, giữa bóng tối và ánh sáng, đêm và ngày, giữa phần Người và phần Con.

Tác giả Lê Trung Tuấn chia sẻ về cuốn tự truyện tại buổi ra mắt độc gải
Tác giả Lê Trung Tuấn chia sẻ về cuốn tự truyện tại buổi ra mắt độc gải.

Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng – người hiệu chỉnh tác phẩm chia sẻ, trước khi bắt tay vào “nhuận sắc” cho những trang viết đầy mộng mị và nước mắt của Tuấn, tôi đã phải đi xác minh tư liệu khá cẩn trọng.

Thậm chí, tôi đã làm việc với cả công an địa phương để tìm hiểu về cuộc đời Tuấn, dưới góc nhìn của họ.

Tôi gặp bố mẹ, anh chị, vợ con Tuấn, hàng xóm láng giềng, bạn bè, kể cả các nhà báo từng điều tra về các hoạt động của Tuấn, gặp một số cựu binh cùng sinh hoạt với bố của Tuấn…để phỏng vấn. Bởi vậy, sự thật chỉ có một, dù thế nào thì cũng không phụ lòng tin của độc giả.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá