Nếu công an hỏi, tôi sẵn sàng cung cấp thông tin

TP - Ông Vũ Khắc Tiệp - Giám đốc Cty Venus Fashion cho biết, ông sẵn sàng cung cấp thông tin cho công an xung quanh cuộc thi được gọi là “Hoa hậu Trang sức 2007” bị tố cáo có tiêu cực.

Lưu Vân Anh (Hải Phòng - giữa) bất ngờ được trao vương miện. Ảnh: VNN

“Tôi rất bức xúc và chính tôi quyết định cung cấp thông tin để cùng báo chí làm rõ chuyện này. Kết quả Top 5 hầu như đã được BTC quyết từ trước, khi công bố giải thưởng tôi nhìn gương mặt một số giám khảo thấy rõ sự ngơ ngác. Rõ ràng là họ coi thường cả giám khảo” - Ông Vũ Khắc Tiệp, Giám đốc Cty Venus Fashion đã nói với báo chí như vậy, hôm qua (19/11).

Công ty Venus Fashion là đơn vị mà Ngọc Trinh, Xuân Trang và Như Thảo cộng tác làm người mẫu đồng thời đưa ba thí sinh này dự cuộc thi Hoa hậu Trang sức 2007. Kết quả, chỉ có Ngọc Trinh, Xuân Trang lọt Top 10, còn Như Thảo thì không.

Giám đốc Cty này là Vũ Khắc Tiệp hầu như theo mọi hoạt động của các người mẫu trên tại cuộc thi Hoa hậu Trang sức ở Hà Nội vừa qua và thừa nhận: “Tôi rất bức xúc và chính tôi quyết định cung cấp thông tin để cùng báo chí làm rõ chuyện này. Kết quả Top 5 hầu như đã được BTC quyết từ trước, khi công bố giải thưởng tôi nhìn gương mặt một số giám khảo thấy rõ sự ngơ ngác. Rõ ràng là họ coi thường cả giám khảo”.

Từng gửi người mẫu tham dự một số cuộc thi lớn (gần đây là cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt 2007 do báo Tiền phong và một số đơn vị tổ chức), ông Tiệp thấy giám khảo thường có những buổi gặp gỡ trực tiếp từng thí sinh để chuyện trò, thông qua đó tìm hiểu trình độ và quan sát cách ứng xử của thí sinh.

“Nhưng riêng cuộc này, hầu như giám khảo không gặp gỡ thí sinh để phỏng vấn, ngoại trừ một buổi đi làm từ thiện, thí sinh được thấy mặt giám khảo nhưng cũng không hỏi han chuyện trò gì. Nếu không đề cao yếu tố học vấn như thế thì tại sao những thí sinh có ngoại hình đẹp hơn hẳn lại bị loại khỏi Top 10, trong khi báo chí nhận xét người đoạt vương miện năm nay học vấn trung bình, nhan sắc trung bình, ứng xử cũng trung bình, chỉ được có chiều cao… ”.

Ông Vũ Khắc Tiệp cũng cho biết, khi kết quả được công bố ông đã gọi điện cho người tài trợ cuộc thi này: “Tôi nói với ông ấy rằng, mấy tháng trước bên anh tài trợ cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 với kết quả chấm công bằng như thế khiến em rất tin tưởng. Lần này nghe tin các anh lại tài trợ cho cuộc Hoa hậu Trang sức, em gửi ngay thí sinh tham gia, nào ngờ…”.

Ngay tối chung kết Hoa hậu Trang sức 2007, thấy Phan Như Thảo khóc, ông Tiệp hỏi mới biết là buổi chiều một chị tên Huệ - người của Ban tổ chức có gạ Như Thảo sẽ được lọt Top 10 với điều kiện không nhận tiền giải thưởng, khoản tiền đó dùng lo lót cho 2 giám khảo có ý định không chọn Như Thảo vào Top 10.

Buổi sáng sau đêm chung kết, Khắc Tiệp đã có tranh cãi căng thẳng với người phụ nữ tên Huệ này: “Lúc đó khoảng 10 giờ sáng 15/11, chị Huệ gọi Ngọc Trinh lên để thanh toán tiền vé máy bay. Nhưng vì Trinh không giữ lại cuống vé nên chị Huệ nói không thể thanh toán được. Tôi nhìn thẻ chị ta đeo thì ghi là luật sư.

Sẵn nỗi bực từ trước, tôi nói thẳng vào mặt chị ta rằng chị đeo thẻ luật sư mà đi gạ thí sinh mua giải. Chị ta bảo tôi buộc tội không có bằng chứng rồi gọi bảo vệ yêu cầu đuổi tôi ra… Tất nhiên sau đó họ cũng trả tiền vé cho Trinh”.

Sau khi người mẫu Như Thảo (từng lọt Top 10 người đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2007) và đại diện của Thảo là ông Vũ Khắc Tiệp lên tiếng trên báo chí về những khuất tất trong cuộc thi Hoa hậu Trang sức Việt Nam 2007, mấy ngày trôi qua, ông Tiệp chưa nhận được thông tin phản hồi nào từ phía BTC cũng như cá nhân người có tên là Huệ. 

Được biết ông Lương Văn Hùng - Giám đốc điều hành tạp chí Thời trang vàng vừa gửi đơn lên Cục Nghệ thuật biểu diễn tố cáo những việc làm “khuất tất” của BTC cuộc thi Hoa hậu Trang sức 2007 vừa qua.

Ông Tiệp cho biết, ông cũng đang chờ đợi và sẵn sàng trả lời mọi thông tin có liên quan nếu A25 - Bộ Công an tiến hành điều tra vụ việc.

“Tôi cũng là người trong cuộc rồi. Không chỉ Như Thảo, một số thí sinh khác cũng bị gọi vào gạ… không nhận tiền giải thưởng để lọt Top 10 hoặc Top 5. Tôi muốn làm rõ chuyện này cũng vì mong cuộc thi minh bạch, uy tín hơn”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá