"Nếu như yêu" đứng đầu đề cử giải Kim mã

TPO - "Nếu như yêu"- vở nhạc kịch của đạo diễn Trần Khả Tân, được 12 đề cử Giải Kim mã (Golden Horse Awards) năm nay. Đây là giải thưởng Điện ảnh hàng năm của Đài Loan, danh giá tương đương với Oscar của Mỹ.

Các đề cử Giải Kim mã Đài Loan vừa được thông báo hôm 23/10/2006

Hầu hết các đề cử dành cho "Nếu như yêu" đều liên quan tới giải thưởng kỹ thuật. Tuy nhiên, bộ phim cũng nhận được đề cử các giải chính như Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho Châu Tấn (Zhou Xun).  

Nữ diễn viên Hồng Kông Lưu Gia Linh (Carina Liu) vai Si Qin Gao WaLý Tâm Khiết (Angelica Lee) cũng được đề cử Giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Cạnh tranh cho Giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhấtQuách Phú Thành (Aaron Kwok) trong phim "Sau thời tha hương" (After This Our Exile) của đạo diễn Patrick Tam và Chương Chấn (Zhang Zhen) trong bản anh hùng ca "Vườn Thanh" (Wu Qingyuan)

"Sau thời tha hương"- một câu chuyện kể về người cha đã mất, cũng nhận được đề cử cho Phim hay nhất, Kịch bản gốc hay nhất Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Đạo diễn Ninh Hảo (Ning Hao) phim "Tảng đá điên" (Crazy Stone) cũng được đề cử Kịch bản hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất Phim hay nhất.

Giải thưởng Kim Mã lần thứ 43 sẽ được công bố trong lễ trao giải tại Đài Bắc, Đài Loan hôm 25/11 tới.

Poster phim "Nếu như yêu" của đạo diễn Trần Khả Tân được 12 đề cử giải thưởng Kim mã

Minh Trang
Theo CRI

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá