Ngắm những album để đời của Michael Jackson qua ảnh

TPO – Đây là một ngày buồn đối với các fan hâm mộ Vua nhạc Pop Michael Jackson trên khắp thế giới. Những lời chia buồn, động viên được hàng triệu triệu fan gửi cho nhau và cùng với đó là những tấm ảnh ghi dấu cuộc đời âm nhạc của huyền thoại này.

Michael Jackson là thành viên út trong nhóm nhạc The Jackson 5 và khởi nghiệp sôlô năm 1971 khi vẫn đang là thành viên của nhóm.

"Off The Wall", phát hành năm 1979, thành công trên toàn thế giới và lập một kỷ lục trong lịch sử âm nhạc, trở thành album đầu tiên từ trước tới nay phát hành 4 đĩa đơn nằm trong top ten, trong đó có đĩa đơn đạt tới quán quân - "Don't Stop 'Til You Get Enough" và "Rock With You".

"Thriller" – album bán chạy nhất mọi thời đại (hơn 100 triệu bản), phát hành năm 1982.

Tuy doanh số bán ra không cao bằng "Thriller" nhưng "Bad" (1987) vẫn thực sự là một thành công lớn nhất của năm khiến nhiều nghệ sĩ khác mơ ước. Album bán được hơn 29 triệu đĩa trên toàn thế giới trong đó 8 triệu được tiêu thụ tại Mỹ.

Năm 1991, Michael Jackson phát hành album phòng thu thứ 8 mang tên "Dangerous". Tại Mỹ, 7 triệu bản album được tiêu thụ và con số trên toàn cầu lên tới 30 triệu khiến nó trở thành album bán chạy thứ hai trong sự nghiệp của Jackson, chỉ sau "Thriller".

Tháng 6 năm 1995, Michael Jackson phát hành "History - Past, Present and Future – Book I", bán được 18 triệu bản (36 triệu đĩa) và trở thành một trong những album có nhiều đĩa đơn bán chạy nhất mọi thời đại. Riêng tại thị trường Mỹ, album được chứng nhận 7 đĩa Bạch kim. Album cũng được đề cử giải Grammy cho "Album của năm".

Tháng 10 năm 2001, album mới "Invincible" được phát hành và leo lên vị trí cao nhất tại 13 quốc gia, đồng thời bán được hơn 8 triệu đĩa, một con số tuy khá lớn đối với những ca sĩ trẻ nhưng lại quá nhỏ đối với ngôi sao ca nhạc danh tiếng như Michael Jackson. Album này phát hành 3 đĩa đơn là "You Rock My World", "Cry" và "Butterflies".

Ngày 7 tháng 9 và 10 tháng 9 năm 2001, Michael Jackson đã tổ chức buổi hòa nhạc hoành tráng kỷ niệm 30 năm sự nghiệp solo của anh tại Madison Square Garden, thành phố New York (Mỹ). Buổi hòa nhạc còn có sự góp mặt của các ca sĩ tên tuổi khác như Whitney Houston, Britney Spears, Usher, Mýa, 'N Sync...

Diệp Sa
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá